Móc pô là gì? Hướng dẫn cách móc pô xe máy an toàn

Móc pô là gì? Chúng ta có nên móc pô để xe có tiếng nổ hay hơn không? Hướng dẫn cách móc pô xe máy an toàn dành cho người dùng. Móc pô xe máy liệu có bị phạt không luôn là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm nhất. Cùng theo dõi bài viết sau để có được nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Móc pô xe máy là gì?

  Pô xe máy hay ống xả là bộ phận không thể thiếu đối với xe máy. Nhiệm vụ chính của ống pô là đưa khí thải ra ngoài, có tác dụng biến đổi và giảm âm thanh của luồng khí thải.

  Móc pô là hình thức độ pô xe với mục đích làm cho tiếng nổ của xe to hơn, vang hơn. 

  Nhiều người lại muốn móc pô tiếng 4road để nghe âm thanh của chiếc xe to hơn, đã tai hơn. Pô đam móc mới sẽ giúp cho xe của bạn nghe dịu tai hơn so với chiếc pô đã bị tổn hại. Việc sắm một chiếc pô dame móc không quá khó khi giá thành của pô xe không phải là quá đắt. Nhưng nếu bạn muốn móc pô với âm thanh như ý thì giá thành sẽ khác.

  Pô xe máy

  Móc pô xe máy có tác dụng gì?

  Mỗi loại xe khác nhau thì móc pô xe cũng có những tác dụng kahcs nhau:

  + Xe 2 thì: pô xe sẽ mang dạng lưới hoặc dạng phễu nhằm hạn chế hơi xả ra sau khi cháy trong piston. Bởi vì xe 2 thì phải có hơi ép ngược trở về piston thì lúc đó xe mới tăng tốc đc, còn nếu hơi thoát hẳn ra bên ngoài thì xe sẽ bị hụt hơi, không tăng tốc được. 

  + Còn xe 4 thì: ko cần phải có hơi trả về, xe vẫn chạy bình thường. Pô zin có lưới và vĩ giảm âm, móc pô là móc bớt đi vĩ giảm âm và rút ống tiêu giảm thanh ra, do đó hơi sẽ thoát ra nhanh hơn và tiếng sẽ to hơn. Tại sao sau khi móc pô thì xe lên ga ngọt hơn và nhanh hơn so với khi chưa móc pô. Bởi vì xe 4 thì dùng xupap hút, sau khi đốt xong khí thải sẽ hút hết ra ngoài và nạp khí đốt sạch vào trong. Nhưng thực tế thì 1 phút máy sẽ quay được tới 4000-5000 vòng, thì xupap hút khí thải có hút cỡ nào đi chăng nữa cũng sẽ còn phảng phất thí thải thừa. Vì vậy xe sẽ lên ga chậm hơn, sau khi móc pô thì khí thải thải ra ngoài nhanh hơn do đó khí đốt mới đưa vào ít bị nhiễm khí thải cũ, nên xe lên ga nhẹ và ngọt hơn.

  Xe hao xăng hơn một phần là do khi móc pô số vòng quay của máy sẽ tăng, do khí đốt sạch hơn nên công suất lớn hơn.

  Móc pô cho xe máy

  Hướng dẫn cách móc pô xe máy

  Móc pô xe máy hiện nay có 2 cách là “móc full” và “móc nhẹ”. 

  Để móc pô cho ra tiếng nổ ấm và trầm người thợ sẽ tiến hành làm một cái lưới tròn, rồi đặt vào phần đầu của cái lon cho tới lỗ thoát khí của pô xe. Sau đó tiến hành nhét bông thủy tinh vào bên trong pô sao cho chặt, đóng nắp lon và hàn lại. Kết quả thu được là tiếng pô xe máy nghe sẽ ấm và trầm hơn rất nhiều.

  Móc pô xe máy có bị phạt không?

  Theo Điều 30, Nghị định 46/2016 quy định:

  Những phương tiện thay đổi kết cấu, hình dạng của xe nguyên bản có thể bị phạt hành chính từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Hơn nữa, việc di chuyển ngoài đường với những âm thanh lớn phát ra sẽ rất dễ bị chú ý, gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông và gây ô nhiễm tiếng ồn nghiêm trọng. 

  Ngoài ra, việc móc pô xe máy làm hao hụt nhiên liệu nhanh chóng, không thể di chuyển ở vận tốc tối đa và còn khiến xe nhanh hỏng hóc. 

  Mặc dù móc pô xe máy là tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người, tuy nhiên lời khuyên chúng tôi gửi đến bạn là: không nên móc pô, đục hay độ pô xe máy.

  Móc pô xe máy

  Đây là những chia sẻ về móc pô là gì mà Alobike trung tâm sửa xe máy Hà Nội gửi đến các bạn độc giả. Hướng dẫn cách móc pô an toàn cho người dùng. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất nhé. Đến với chúng tôi để được tư vấn trải nghiệm dịch vụ độ xe máy AloBike, sửa xe máy thay thế phụ tùng giá tốt nhất. 

  Bài viết theo xe

  Scroll