Bộ lá côn Ex 150 chính hãng, thay lá côn xe Exciter 150 giá bao nhiêu?

Lá côn Ex 150 là cụm 7 đĩa ma sát tròn nằm trong phần truyền động của động cơ, chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển chuyển động quay của động cơ về bánh sau. Đây là bộ phận làm việc chính của bộ côn và cũng là phần hao mòn nhanh nhất.

Xem nhanh

  Bạn cần cân nhắc thay lá côn Exciter 150 khi xe của bạn có dấu hiệu kém linh hoạt, hoặc chúng ỳ ạch không chịu đi ngay khi bạn tăng ga. Thậm chí cảm giác xe như gắt gỏng khó tính, máy gầm lên mà xe không chịu chạy.

  Vậy thay lá côn xe Exciter 150 giá bao nhiêu và khi nào cần thay?

  thay lá côn exciter 150

  Tham khảo thêm: 

  Lá côn Ex 150 là phần nào?

  Bộ côn là cụm chi tiết nằm giữa đường truyền mô men quay từ động cơ về bánh sau, làm nhiệm vụ truyền mô men quay từ động cơ về bánh sau giúp cho bánh sau quay và xe chạy được. Bộ côn cũng làm nhiệm vụ cắt mô men khi bạn muốn ngắt truyền động để giảm tốc hoặc dừng xe.

  Lá côn là bộ phận quan trọng nhất trong bộ côn của xe, chúng cũng là cụm chi tiết hao mòn nhiều và nhanh nhất trong bộ côn.

  Bộ lá côn Ex 150 gồm có 4 lá côn phíp gọi là các lá ma sát và 3 lá côn thép nằm xen kẽ giữa các lá phíp. 3 lá thép nằm giữa để giữ phẳng và bảo vệ các lá đĩa ma sát.

  lá côn xe exciter 150

  Bảng giá các loại lá côn xe Exciter 150 phổ biến nhất

   

  Bộ lá côn Yamaha cho Exciter 150 giá 650.000đ

  Bộ 4 lá côn chính hãng Yamaha được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản cao cấp. Loại phụ tùng Exciter 150 này có tuổi thọ cá cao, chịu mài mòn tốt. Cũng là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất khi thay thế hiện nay.

  giá lá côn xe exciter 150

  Bộ lá côn Ycs cho Exciter 150 giá 360.000đ

  Đây là loại lá côn được một số Biker chơi xe khá thích, tuy tuổi thọ không cao bằng các sản phẩm chính hãng Yamaha nhưng nó sẽ là một lựa chọn khá tốt khi thay thế.

  thay lá côn exciter 150 giá bao nhiêu

  Bộ lá côn Ctr Ex 150 giá 480.000đ

  Thuộc dòng sản phẩm lá côn độ mà khá nhiều Biker yêu thích. Hiện tại dòng sản phẩm này cũng được sử dụng thay thế khá hợp lý khi bạn cần thay lá côn.

  thay lá côn xe exciter 150 giá bao nhiêu

  Bộ lá côn Redleo cho Exciter 150 giá 550.000đ

  Nổi tiếng với chất liệu phíp là giấy Kevlar bền bỉ và chịu mài mòn tốt, đây là dòng sản phẩm được nhập từ Đài Loan và được khá nhiều Biker yêu thích. Đây cũng là dòng sản phẩm lá côn Exciter 150 được giới chơi xe đánh giá cao.

  thay lá côn exciter 150 bao nhiêu

  Bộ lá côn Light Ex 150 giá 325.000đ

  Được nhập khẩu từ Malaysia với chất lượng tương đối ổn, thuộc dòng lá côn độ và được sử dụng khá nhiều hiện nay.

  lá côn exciter 150 giá bao nhiêu

  Bộ lá côn Kozi Ex 150 giá 330.000đ

  Đây cũng là dòng sản phẩm của Malaysia, được nghiên cứu và sản xuất ra với mục đích sử dụng để độ cho các dòng xe côn tay phổ thông. Lá côn bám tốt và độ bền tương đối cao.

  bộ lá côn exciter 150

  Thay lá côn Exciter 150 khi nào?

  Thông thường các xe Exciter 150 vận hành khoảng trên 10.000km là bộ lá côn đã bắt đầu xuống cấp, bạn có thể tiếp tục chạy nếu thấy xe của mình vẫn linh hoạt và vận hành tốt. Bạn vẫn hài lòng với nó thì hãy theo dõi thêm.

  Trong trường hợp bạn thấy xe của mình có dấu hiệu ỳ hơn trước, khả năng tăng tốc giảm nhiều và bạn không thích điều đó, đây sẽ là thời điểm bạn cần thay lá côn cho xe của mình.

  Tuổi thọ của lá côn còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng và cách vận hành xe.

  Các xe chạy đường phố, khởi động, lên ga, xuống ga nhiều thì lá côn sẽ nhanh mòn và cần thay sớm hơn.

  Các xe thường xuyên chạy lên dốc hoặc xuống dốc thì lá côn cũng sẽ nhanh mòn, đặc biệt là các xe vận hành trong điều kiện đồi núi và đĩa hình phức tạp thì lại càng nhanh bị phá lá côn hơn.

  Nếu bạn thường xuyên phóng nhanh, vít ga và thậm chí là bốc đầu thì không những lá côn nhanh mòn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và của xe.

  thay lá côn ex 150

  Bộ lá côn Ex 150 quyết định lớn đến vận hành của xe, cảm giác lái xe hàng ngày của bạn. Để thay được bộ lá côn thì ngoài phụ tùng tốt thì cần người thợ có kinh nghiệm tháo lắp và căn chính thật tốt, như vậy xe của bạn sẽ vận hành tin cậy và mạnh mẽ hơn sau khi thay thế. Bạn có thể đến các cửa hàng chi nhánh sửa chữa xe máy để được các thợ kỹ thuật kiểm tra bảo dưỡng xe máy và tư vấn khi cần thay lá côn xe Exciter 150.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll