Cách làm đèn xe Dream sáng hơn

Đèn xe Dream bị tối, đục màu. Cách làm đèn Dream sáng hơn như thế nào? Đèn xe có ánh sáng yếu thì phải làm gì? Có những cách nào giúp đèn xe Dream sáng hơn? Độ đèn Led hay đèn Xenon?

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Độ đèn Led cho xe Dream

  Đèn xe Honda Dream sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng vàng đục, vỏ đèn mờ dần và xuất hiện một lớp màng như sương. Nếu để càng lâu ngày lớp màng này càng dày và khiến cho ánh sáng chiếu ra càng mờ. Vì thế việc thay đèn Led cho xe Dream là một cách làm giúp đèn xe sáng hơn với điều kiện vỏ đèn phải được vệ sinh sạch sẽ.

  cách làm đèn xe dream sáng hơn

  Khi vỏ đèn được vệ sinh sạch lớp màng bụi bẩn, bạn vẫn không ưng ý về độ sáng của đèn xe thì lúc này độ đèn Led là rất hợp lý. Người dùng nên lựa chọn loại đèn Led để thay thế cho đèn nguyên bản của xe vì một số lý do dưới đây:

  • Đèn Led có tuổi thọ và hiệu suất làm việc cao. Ánh sáng không bị tối dần theo thời gian giống như các loại đèn thông thường khác.
  • Đèn Led thân thiện với môi trường bởi nhiệt lượng tỏa ra thấp giúp ốp đèn không bị nóng khi hoạt động trong thời gian dài.
  • Điện thế của đèn led lắp cho xe máy Dream thấp giúp tiết kiệm nhiều nhiên liệu hơn.

  đèn led xe dream

  đèn xe dream

  Lắp đèn Xenon siêu sáng cho Honda Dream

  Đèn Xenon là loại đèn có nhiều ưu điểm vượt trội như phát ra ánh sáng rất mạnh, khoảng sáng rộng và xa. Ánh sáng phát ra có màu xanh trắng giúp người lái xe dễ dàng quan sát vật cản khi di chuyển nhất vào ban đêm. Đặc biệt, trong thời tiết có mưa, khả năng chiếu sáng của đèn Xenon không bị hạn chế. Điều này giúp tầm nhìn của người lái xe không bị cản trở, an toàn khi di chuyển.

  đèn pha xe dream

  Đèn Xenon lắp trên xe máy cần một nguồn điện lớn để khởi động. Nhưng để duy trì độ sáng ổn định thì nó tiêu hao rất ít điện năng. Chỉ cần công suất khoảng 35 W để hoạt động. Bóng đèn Xenon có độ bền cao, tuổi thọ dài khoảng 2000 giờ và tỏa nhiệt ít.

  Bên cạnh các ưu điểm trên, đèn xenon cũng có một vài hạn chế. Đèn Xenon có giá thành cao. Ngoài ra, ánh sáng đèn phát ra có thể làm lóa mắt người đối diện. Vì vậy, nếu sử dụng đèn Xenon cho đèn pha xe Dream thì bạn chỉ nên bật đèn pha khi đi trên đường quốc lộ hoặc đường một chiều.

  dau den xe dream

  Sử dụng bóng đèn pha xe Dream Osram

  Bóng đèn pha xe máy Dream có đầu đèn bé, nên sử dụng bóng đèn loại 12V/35W của hãng Osram. Bóng có kích thước nhỏ, hình dáng gần giống quả nhót, dây tóc màu xanh. Kí hiệu ở chân bóng là M5. 

  Osram là nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng hàng đầu của Đức. Đèn Led Osram có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm đèn khác trên thị trường. Bóng led Osram có khả năng tiết kiệm điện lên đến 90% so với đèn sợi đốt. 

  So sánh với đèn halogen thì đèn led Osram sáng hơn đến 90%, ánh sáng pha xa hơn đến 35%, ánh sáng trắng hơn 10%.

  Bóng đèn pha led Osram có tuổi thọ cao, vòng đời lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Độ bền cao cũng là 1 ưu thế lớn thu hút người dùng lựa chọn sản phẩm này.

  Sử dụng bóng đèn led Osram thay thế cho bóng đèn pha xe máy Dream giúp cải thiện độ sáng đáng kể. Điện năng tiêu thụ thấp và nhiệt lượng tỏa ra cũng rất thấp. So với đèn huỳnh quang thì đèn led Osram có nhiệt độ làm việc thấp hơn 13-250 độ C. Điều này giúp ốp đèn không bị nóng khi đèn hoạt động liên tục trong thời gian dài. 

  den led xe may dream

  Bài viết của trung tâm sửa xe máy Hà Nội - Alobike đã chia sẻ một số cách làm đèn xe Dream sáng hơn. Thay vì sử dụng đèn halogen nguyên bản của xe thì bạn có thể khiến đèn sáng hơn bằng cách độ xe máy với đèn led, độ đèn xenon. Hai loại đèn này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đèn halogen nên được rất nhiều người dùng lựa chọn. Nếu có bất kỳ thắc mắc về giá thành thông tin các loại đồ chơi xe Dream, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 

  Bài viết theo xe

  Scroll