Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Mất giấy tờ xe làm lại được không?

Mất giấy tờ xe máy có làm lại được không? Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Thủ tục làm lại giấy tờ xe máy như thế nào? Cần những giấy tờ gì? Làm lại giấy tờ xe ở đâu?

Xem nhanh

  Xem thêm:   

  Mất giấy tờ xe máy có làm lại được không? Làm như thế nào?

  Bị mất giấy tờ xe máy thì phải làm sao? Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, cần phải mang theo các giấy tờ trong đó có đăng ký xe. Bởi vậy nếu mất giấy tờ xe thì cần làm lại ngay. 

  mất giấy tờ xe máy

  Mất giấy tờ xe máy làm lại như thế nào? Cách làm lại giấy tờ xe máy bị mất không chính chủ. Trước hết cần đăng ký sang tên chuyển nhượng xe. Người đang sử dụng xe có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên.

  làm lại giấy tờ xe bị mất

  Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe và quá trình mua bán xe. Nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu thì sau khi nộp hồ sơ sẽ được cấp giấy hẹn. Giấy này có giá trị sử dụng trong 30 ngày, thay thế giấy tờ xe nếu CSGT kiểm tra hành chính. 

  Cơ quan quản lý hồ sơ có trách nhiệm gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan và trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông. Tra cứu xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe. 

  Sau 30 ngày nếu không xảy ra tranh chấp, khiếu kiện thì cơ quan quản lý hồ sơ xe sẽ giải quyết đăng ký, cấp biển số. Hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe.

  mất giấy tờ xe

  Thủ tục làm lại giấy tờ xe máy khi bị mất

  Báo mất giấy tờ xe chưa sang tên cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết việc cấp lại đăng ký xe cần có giấy báo mất giấy tờ xe máy, đơn xin xác nhận mất giấy tờ xe. Ngoài ra trong hồ sơ xin cấp lại giấy tờ xe bị mất cần có:

  • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu)
  • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân 
  • Giấy ủy quyền của người có tên trong đăng ký xe (nếu có)

  mất giấy tờ xe máy có làm lại được không

  Mất giấy tờ xe máy làm lại bao nhiêu tiền?

  Thông thường, phí cấp lại giấy đăng ký kèm theo biển số đối với xe máy là 50.000 đồng/lần/xe. Nếu không kèm theo biển số thì mức phí là 30.000 đồng/lần/xe. 

  làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền

  Tham khảo thêm

  Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc mất giấy tờ xe máy có làm lại được không, làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

  Bài viết theo xe

  Scroll