Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? Có bền không?

Làm lại hơi xe máy là thực hiện sửa chữa với bộ hơi trong động cơ xe máy, nhằm mục đích phục hồi khả năng làm việc của bộ hơi đã bị kém hoặc hỏng. Từ đó phục hồi khả năng làm việc bình thường của động cơ, phục hồi công suất và sức mạnh của động cơ. Vậy Xe máy làm lại hơi có tốt không và mất bao nhiêu tiền, mời bạn theo dõi bài viết.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Làm lại hơi xe máy là gì? Làm phần nào?

  Làm lại hơi xe máy là thực hiện sửa chữa và thay thế các chi tiết thuộc bộ hơi xe máy, cụ thể các công việc đó bao gồm sửa chữa phục hồi xy lanh, thay piston và xéc măng mới. Ngoài ra còn các bước tháo lắp và thay thế các chi tiết liên quan như gioăng đầu máy, dầu máy…

  Làm lại xy lanh: Việc cần làm với xy lanh là doa lại mặt gương xy lanh, làm lại bề mặt làm việc siêu bóng cho xy lanh. Doa lại nòng xy lanh lên cót kích thước lớn hơn. Thường là thực hiện việc doa 3-4 lần thì sẽ cần đóng lại nòng hoặc thay mới cả xy lanh.

  xy lanh xe máy

  Thay Pít tông: Khi làm lại hơi thì gần như 100% là phải thay pít tông mới, mỗi lần doa hơi lại thì pít tông cần tăng lên 1 cỡ, còn gọi là 1 cốt, kích thước mỗi cốt là 0,25mm.

  piston xe máy

  Thay xéc măng: Bộ xéc măng còn được gọi là bộ bạc máy, chúng thường gồm 5 chi tiết, 2 xéc măng khí và 3 xéc măng dầu. Chúng sẽ được chọn tăng lên cốt tương ứng với các cốt của xy lanh và pít tông.

  làm hơi xe máy là gì

  Làm lại hơi xe máy có tác dụng gì? Làm lại hơi xe máy có tác dụng sửa chữa lại những phần hỏng hóc, giúp động cơ làm việc được, tránh hỏng lan truyền sang các bộ phận khác.

  Làm lại hơi xe máy có phải bổ máy không? Làm lại hơi xe máy là bổ một phần động cơ ra để sửa chữa khắc phục yếu kém. Phần được bổ ra là phần trên, chiếm 50% khối lượng động cơ. Dù bạn không muốn bổ máy nhưng khi bộ hơi đã hỏng hoặc yếu kém thì cục máy cũng không thể làm việc được bình thường. Vì vậy việc sửa chữa là cần thiết.

  Xe máy làm lại hơi có tốt không? Làm lại hơi là việc làm tốt và cần thiết khi động cơ bị hỏng. Tuy nhiên thực tế việc làm lại hơi sẽ cần xem xét kỹ nếu chưa thật sự cần làm lại hơi thì không nên làm. Việc làm lại hơi thông thường sẽ rất khó để đạt được công suất như nguyên bản lúc mới. Cụ thể mời bạn xem thêm ở phần dưới.

  làm lại hơi xe máy có tác dụng gì

  Làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền?

  Giá tiền làm lại hơi xe máy như sau:

  • Làm lại hơi xe Dream giá từ 850.000đ
  • Làm lại hơi xe Wave giá từ 900.000đ
  • Làm lại hơi xe Future 125 giá từ 950.000đ
  • Làm lại hơi xe Vision giá từ 1.150.000đ
  • Làm lại hơi xe Lead 110 giá từ 1.150.000đ
  • Làm lại hơi xe Lead 125 giá từ 1.250.000đ
  • Làm lại hơi xe Airblade 110 giá từ 1.150.000đ
  • Làm lại hơi xe Airblade 125 giá từ 1.250.000đ
  • Làm lại hơi xe Sh Ý giá từ 1.850.000đ
  • Làm lại hơi xe Sh Việt giá từ 1.600.000đ
  • Làm lại hơi xe Sirius giá từ 950.000đ
  • Làm lại hơi xe Exciter 135 giá từ 1.250.000đ
  • Làm lại hơi xe Exciter 150 giá từ 1.650.000đ

   Làm lại hơi xe máy Sh hết bao nhiêu tiền

  Khi nào cần làm lại hơi xe máy?

  Động cơ có bộ hơi là trái tim của xe, chúng là sẽ chỉ làm lại khi bộ hơi thật sự hỏng hoặc yếu kém khiến chúng không thể làm việc bình thường, các chi tiết xy lanh, pít tông, xéc măng đã bị mòn hoặc sai hỏng. Chúng ta cần xem xét kỹ và đánh giá đúng tình trạng trước khi tháo động cơ để công việc sửa chữa được chính xác.

  Cụ thể một số trường hợp sau sẽ cần làm lại hơi:

  Động cơ bị hao dầu

  Biểu hiện là động cơ vẫn chạy được bình thường, xe vẫn có thể sử dụng được, nhưng nhớt bị hao hụt trong 1 thời gian ngắn và cạn nhanh. Thông thường chạy 2000km thì dầu vẫn còn nguyên như ban đầu, tuy nhiên với những xe ăn dầu sẽ bị hao hụt.

  Nhiều trường hợp động cơ ăn nhớt nặng sẽ sinh ra khói trắng ở ống xả, đặc biệt là khi ga to.

  Động cơ ăn dầu sẽ nhanh bị hỏng, mội dầu sinh ra bám vào bugi và buồng đốt, khiến các bộ phận này cũng xuống cấp và nhanh hỏng. Làm lại hơi là việc cần thiết.

  xe máy xả khói trắng

  Động cơ kêu ở pít tông

  Khi tiếng kêu cạch cạch liên hồi, hoặc cóc cóc liên hồi phát ra từ động cơ, nguy cơ hỏng bộ hơi là rất cao. Bạn cần 1 thợ kỹ thuật kinh nghiệm xác định rõ xem đó có phải là tiếng gõ hoặc kêu của quả pít tông không.

  Nếu chính xác là tiếng gõ pít tông thì chắc chắn bạn cần thay quả pít tông và làm lại bộ hơi. Tiếng ồn lớn cho thấy các chi tiết đang không làm việc bình thường, việc cần làm là phục hồi sửa chữa lại.

  động cơ kêu piston

  Đông cơ bị bó kẹt khi cạn nhớt

  Khi động cơ bị bó kẹt, các chi tiết sẽ bị phá hủy ở bề mặt làm việc. Mặt gương xy lanh sẽ bị cào xước và không thể làm việc. Quả pít tông cũng bị phá hủy mặt thân. Xéc măng cũng sẽ bị kẹt trong bộ hơi.

  Chắc chắn trường hợp này là bạn cần làm lại bộ hơi, thậm chí nhiều bộ hỏng nặng quá cần phải thay mới hoàn toàn.

  Thông thường với các xe bị cạn nhớt thì ngoài việc làm hơi, động cơ thường phải làm lại các phần khác như ép lại biên, kiểm tra thay thế xupap. Nhiều trường hợp cần thay mới cả bộ trục cam cò do không có dầu bôi trơn và chúng bị phá hủy bề mặt làm việc.

  động cơ xe máy bị cạn nhớt

  Bộ hơi bị yếu

  Đây là những trường hợp xe chạy lâu, các chi tiết trong bộ hơi bị hao mòn theo thời gian. Hầu hết các trường hợp đều là xy lanh bị mòn nòng, xéc măng và quả nén pít tông cũng hao mòn, dẫn đến tỷ số nén giảm, hậu quả là hơi yếu.

  thợ làm lại hơi xe máy

  Làm lại hơi xe máy có bền không?

  Độ bền của làm lại hơi xe máy thường là khoảng 3-4 năm với các xe chạy trung bình và sử dụng phụ tùng chất lượng tốt. Các xe làm việc trong các điều kiện phức tạp, thường xuyên chở nặng hoặc lên dốc thì độ bền có thể ngắn hơn.

  Độ bền của động cơ còn phụ thuộc vào loại dầu nhớt sử dụng trong suốt quá trình xe chạy. Lọc gió động cơ và cách vận hành xe của người sử dụng.

  xe máy làm lại hơi có tốt không

  Làm lại hơi xe máy cần đảm bảo sử dụng phụ tùng chất lượng, kỹ thuật người thợ sửa xe máy tốt, từ đó sẽ đảm bảo động cơ được bền và êm hơn sau khi làm. Bạn đã biết làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền? Có bền không? Có tốt không? Chuẩn quy trình bảo dưỡng xe máy không? Từ đó có phương án cụ thể và lựa chọn điểm làm hơi tốt nhất cho xe của mình.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll