Bị mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc hoặc mất hồ sơ gốc phải làm gì?

Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc thì khi xin cấp lại có phải thi không? Hồ sơ gốc có ảnh hưởng gì đến việc làm lại bằng lái xe bị mất không? Thời gian và chi phí làm lại bằng lái xe thế nào? Điều kiện để làm lại bằng lái mà không phải thi sát hạch là gì?

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc

  Mất bằng lái xe máy phải làm sao? Nếu bạn bị mất bằng lái xe thì cần đi làm lại sớm để có đầy đủ giấy tờ khi tham gia giao thông. Làm lại bằng lái xe mà còn hồ sơ gốc thì chỉ cần chuẩn bị thêm bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu có công chứng. Không công chứng thì chuẩn bị cả bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các giấy tờ sau vào hồ sơ:

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe (có form mẫu).
  • Bản photo bằng lái xe cũ (nếu có).
  • 2 ảnh chân dung cỡ 3x4 (một số nơi cấp GPLX bắt buộc phải chụp ảnh tại chỗ thì không cần chuẩn bị ảnh).

  mất bằng lái xe máy

  Mất bằng lái xe máy và hồ sơ gốc

  Bị mất bằng lái xe máy và không còn giữ hồ sơ gốc thì các giấy tờ cần nộp để xin cấp lại vẫn là những thứ đã kể trên. Hồ sơ chỉ khác là không có hồ sơ gốc. Đơn giản nhất là bạn chỉ cần chuẩn bị bản sao có công chứng giấy tờ tùy thân tại nhà. Còn lại, ảnh và đơn đều có thể làm ở cơ quan cấp lại bằng lái xe. Ảnh chụp tại chỗ, đơn có form mẫu.

  mất bằng lái xe máy phải làm sao

  Mất bằng lái xe máy có phải thi lại không? Mất bao lâu?

  Bằng lái xe chưa hết hạn, mới bị mất lần đầu và chủ xe còn giữ hồ sơ gốc thì không phải thi lại sát hạch. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho cơ quan có thẩm quyền. Họ sẽ làm việc, kiểm tra thông tin và xem xét giấy tờ trong khoảng 2 tháng. Sau đó, theo thời gian trong giấy hẹn đến nhận bằng mới và nộp lệ phí.

  mất bằng lái xe máy có phải thi lại không

  Trường hợp mất cả bằng lái và hồ sơ gốc thì bắt buộc phải thi lại mới được cấp lại bằng. Mất bằng lái xe máy lần đầu, không có hồ sơ gốc, bằng lái quá hạn sử dụng 3-12 tháng thì phải thi lại lý thuyết. Quá hạn trên 12 tháng thì có hồ sơ gốc hay không vẫn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

  Trường hợp mất bằng lái xe lần 2, lần 3 trở đi thì bắt buộc phải thi lại cả lý thuyết và thực hành dù có hồ sơ gốc hay không. Thi bằng lái xe máy mất bao lâu? Thời gian thi chỉ kéo dài khoảng 1 ngày, còn thời gian xem xét hồ sơ để cấp lại bằng lái xe máy thì sau khoảng 2 tháng.

  mất bằng lái xe máy và hồ sơ gốc

  Tham khảo thêm:

  Trên đây là một số thông tin về mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc và không còn hồ sơ gốc. Bài viết cũng đưa ra những trường hợp cụ thể cần phải thi lại sát hạch khi làm lại bằng lái xe.

  Bài viết theo xe

  Scroll