Nhớt Castrol có tốt không dựa trên 4 tiêu chí đánh giá sau

Castrol là một thương hiệu dầu nhớt lớn tại Việt Nam, chiếm 24% sản lượng dầu bán ra mỗi năm tại thị trường Việt Nam. Với con số ấn tượng như vậy, chúng ta không thể phủ nhận về chất lượng nhớt Castrol. Để mang tới cái nhìn khách quan, dưới đây là 4 tiêu chí được Alobike đưa ra giúp các chủ xe đánh giá nhớt Castrol có tốt không.

Xem nhanh

  4 tiêu chí đánh giá nhớt Castrol có tốt không?

  1.1. Thương hiệu

  Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 120 năm, thương hiệu Castrol đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường dầu nhớt tại Việt Nam nói. Đây cũng là thương hiệu đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm dầu trung hòa Carbon đầu tiên trên thế giới. 

  Với slogan: “Không chỉ là dầu nhớt đó là tinh hoa của một công nghệ” các sản phẩm dầu nhớt do Castrol sản xuất đều được đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng và được công nhận rộng rãi trong các ngành hàng ô tô, xe máy và xe tải.

  nhớt castrol của nước nàoCastrol - Thương hiệu dầu nhớt với hơn 120 năm hình thành và phát triển

  1.2. Đa dạng sản phẩm

  Là một thương hiệu sản xuất dầu lớn, Castrol không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt các dòng dầu nhớt mới với hiệu quả tối ưu. Nhờ vậy mà các sản phẩm dầu nhớt của Castrol rất đa dạng, đáp ứng được hầu hết các ngành hàng. Đặc biệt là 3 ngành hàng chính là xe máy, ô tô và xe tải, cụ thể:

  • Dầu nhớt Castrol cho xe máy: Hiện nay có 2 dòng Castrol cho xe số và xe ga.

  - Nhớt Castrol chuyên cho xe số: Castrol Power 1 Ultimate 10W50 MA2, Castrol 10W40 SN MA2. 

  - Nhớt chuyên cho xe tay ga: Castrol Power 1 Ultimate Scooter 10W30 MB, Castrol 10W40 SN MB

  • Dầu nhớt Castrol cho xe ô tô: Với ngành hàng ô tô, Castrol có các loại sản phẩm nhớt: Castrol Edge, Castrol Magnatec Suv, Castrol Magnatec và Castrol GTX
  • Dầu nhớt Castrol cho xe tải: Castrol Vecton, Castrol CRB Turbomax và Castrol CRB Multi 

  đa dạng sản phẩm dầu nhớt Castrol

  Đa dạng dầu nhớt Castrol với 3 loại chính là xe máy, ô tô và xe tải

  1.3. Thị phần lớn tại Việt Nam

  Có hơn 50.000 điểm bán hàng trên toàn Việt Nam, Castrol là thương hiệu không còn quá xa lạ với mọi người. Với sự liên doanh giữa Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và Tập đoàn dầu khí BP của Anh Quốc, sản lượng bán ra của Castrol chiếm 24% dẫn đầu toàn thị trường dầu nhớt tại Việt Nam.

  Trong khi đó, Petrolimex chỉ chiếm 14%, các hãng như Shell, Motul…chiếm 23%, nhà cung cấp như Honda, SYM, Suzuki, Yamaha, Toyota chiếm 13%, 26% còn lại là các hãng như Vilube, Nikko, Mipec, Mekong và các hãng nội địa. Con số 24% đã đủ nói lên độ uy tín, chất lượng của thương hiệu nhớt Castrol tại Việt Nam.

  1.4. Công nghệ sản xuất 

  Ngoài các sản phẩm đa dạng, giá thành phải chăng hãng còn tích hợp nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến như: Công nghệ tổng hợp toàn phần, công nghệ tổng hợp, công nghệ System Pro Technology…nhưng nổi bật nhất là 3 công nghệ:

  • Công nghệ điện chuyển động Titanium: Đây là công nghệ tiên tiến và mạnh nhất của Castrol cho đến thời điểm hiện tại. Công nghệ này hiện đang được tích hợp trên sản phẩm nhớt Castrol EDGE cho ô tô.
  • Công nghệ DUALOCK đột phá: Với công nghệ DUALOCK đột phá, các phân tử ngoài khả năng bám dính còn tạo ra một lớp màng dầu chắc chắn giúp bảo vệ động cơ vượt trội. Công nghệ này hiện đang được tích hợp trên sản phẩm Castrol Magnatec cho ô tô.
  • Công nghệ tổng hợp toàn phần -  Castrol Power1 Ultimate: Đây là một công nghệ sản xuất tiên tiến, được Castrol thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt với công thức tích hợp 5 trong 1 dành cho các dòng xe 2 bánh: Giúp tăng tốc vượt trội, bảo vệ động cơ tuyệt đỉnh, giải nhiệt hiệu quả, vận hành êm ái và giúp đạt công suất tối đa. 

  Công nghệ tổng hợp toàn phần sản xuất dầu nhớt CastrolCông nghệ tổng hợp toàn phần mang đến hiệu suất cực đỉnh

  Như vậy, với 4 tiêu chí đánh giá trên, Alobike có thể khẳng định rằng nhớt Castrol là một dòng sản phẩm tốt, phù hợp với mọi loại xe. Đặc biệt các dòng sản phẩm này rất thích hợp với điều kiện môi trường hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, dựa vào dòng xe và nhu cầu sẽ có loại Castrol từ phân cấp chất lượng phổ thông cho đến chất lượng cao cấp cho các chủ xe lựa chọn.

  Các dòng sản phẩm nhớt Castrol cho xe máy

  Như đã đề cập ở trên, nhớt Castrol là dòng sản phẩm dành cho cả ô tô và xe máy nhưng trong phạm vi bài viết này, Alobike sẽ giới thiệu đến các chủ xe về các dòng nhớt Castrol chủ yếu cho xe máy. Cụ thể:

  1.1. Nhớt Castrol dành cho xe tay ga

  Với dòng xe ga, Castrol có 3 dòng sản phẩm nhớt chuyên cho loại xe này là: 

  • Castrol Power 1 Ultimate Scooter 10W30 MB: Dòng cao cấp với công nghệ tổng hợp toàn phần giúp tăng hiệu suất cực đỉnh. Giá: 160.000đ/0,8l - 180.000đ/1l
  • Castrol Power 1 Scooter 10W40 SN MB: Dòng tầm trung với công nghệ tổng hợp giúp tăng tốc vượt trội. Giá: 140.000đ/0,8l - 160.000đ/1l
  • Castrol Activ Scooter 10W40 SL MB: Dòng phổ thông với công nghệ dầu gốc khoáng giúp bảo vệ động cơ liên tục. Giá 115.000đ/0,8l - 130.000đ/1l

  nhớt Castrol cho xe tay gaCastrol Power1, Castrol Power1 Ultimate, Castrol Activ là 3 loại dành cho xe ga

  Theo các chuyên gia nhận định và dựa trên điều kiện môi trường giao thông tại Việt Nam, loại nhớt phù hợp nhất cho xe tay ga là loại có độ nhớt 0W30 - 10W40. Với các chủ xe đang đi các dòng xe tay ga đời mới, Alobike khuyên bạn nên dùng dòng nhớt Castrol Power1 Ultimate. Đây là dòng cao cấp được tích hợp công nghệ 5 trong 1 sẽ giúp cho xe vận hành êm ái và tăng hiệu suất cực đỉnh.  

   1.2. Nhớt Castrol dành cho xe số

  Với dòng xe số, Castrol có 4 dòng sản phẩm nhớt chuyên loại xe này là:

  • Castrol Power 1 Ultimate 10W50 MA2 và 10W30 MA2: Dòng cao cấp với công nghệ tổng hợp toàn phần. Giá 140.000đ/0,8l - 350.000đ/1l
  • Castrol Power 1 10W40 SN MA2: Dòng sản phẩm tầm trung với công nghệ tổng hợp. Giá 125.000đ/0,8l - 140.000đ/1l
  • Castrol Activ 20W40 SL MA2 và 20W50 SL MA2: Dòng sản phẩm phổ thông với dầu gốc khoáng. Giá 100.000đ/0,8l - 115.000đ/1l
  • Castrol Activ Vistra 20W50 SJ MA2: Dòng sản phẩm phổ thông với dầu gốc khoáng. Giá 95.000đ/0,8l - 110.000đ/1l

  nhớt Castrol cho xe sốCastrol Activ, Activ Vistra, Castrol Power 1 và Castrol Power 1 Ultimate là 4 loại cho xe số

  Do động cơ xe số không quá phức tạp cũng như nhiệt độ không quá cao như xe ga nên độ nhớt cho xe số sẽ cao hơn. Theo khuyến cáo và đánh giá từ chuyên gia, độ nhớt phù hợp cho xe số sẽ là 10W40 - 20W50

  Mặc dù theo khuyến cáo là vậy nhưng không phải chủ xe nào cũng chọn đúng sản phẩm nhớt Castrol cho xe của mình. Vậy nên, để chọn được loại nhớt phù hợp nhất cho xe, các chủ xe cần nắm rõ 2 lưu ý quan trọng khi chọn nhớt Castrol cho xe máy.

  2 lưu ý chọn nhớt Castrol dành cho xe máy

  Dưới đây là 2 lưu ý chọn nhớt Castrol áp dụng cho cả xe ga và xe số:

  2.1. Chọn loại dầu Castrol phù hợp với xe 

  Tất nhiên rồi, động cơ của xe có hoạt động được hay không là đều nhờ vào lớp màng dầu được tạo ra trong quá trình động cơ luân chuyển. Lớp màng này sẽ bám trên bề mặt kim loại có chức năng bôi trơn, làm sạch, làm kín và bảo vệ động cơ. 

  Do đó, các chủ xe muốn chọn đúng loại dầu Castrol phù hợp với chiếc xe của mình cần dựa vào 2 tiêu chí sau:

  1 - Dựa vào độ nhớt (SAE)

  Đây là tiêu chí đầu tiên mà các chủ xe cần lưu ý trong quá trình chọn nhớt cho xe. Mặc dù độ nhớt không quyết định đến chất lượng của nhớt nhưng nó lại quyết định đến hiệu suất hoạt động của động cơ nhanh hay chậm, êm hay ồn.

  Với những ai đi xe máy đều biết, cấu tạo bên trong của xe ga và xe số đều có cấu tạo giống nhau, gồm 3 bộ phận là: Động cơ - Bánh răng - Bộ côn nhưng bộ phận hoạt động của dầu nhớt lại khác nhau. Đó là nguyên nhân vì sao mà các chủ xe cần quan tâm đến độ đặc - loãng của nhớt.

  • Với xe ga: Do nhớt chỉ hoạt động được ở phần động cơ nên nhớt cần loãng để giúp động cơ được bôi trơn, làm sạch nhanh chóng. Riêng bộ phận bánh răng của xe ga sẽ dùng một loại dầu nhớt riêng (nhớt Láp). Vậy nên, độ nhớt tốt nhất cho xe ga sẽ là loại nhớt loãng.
  • Với xe số: Nhớt làm việc ở cả 3 bộ phận, tại bộ phận bánh răng và bộ côn của xe, độ nhớt cần đặc. Riêng tại bộ phận động cơ, độ nhớt cần loãng để giúp động cơ hoạt động tốt hơn vì dùng nhớt đặc động cơ có thể bị bó kẹt. Vậy nên, độ nhớt tốt nhất cho xe số sẽ là loại nhớt đặc.

  cấp độ nhớt SAEĐộ nhớt đặc - loãng sẽ quyết định đến hiệu suất hoạt động của động cơ

  2 - Dựa vào tiêu chí JASO

  Đây là tiêu chí theo đánh giá của Nhật, tiêu chí này rất đơn giản, các chủ xe chỉ cần nắm rõ 2 ký hiệu sau là có thể chọn được loại nhớt phù hợp:

  • MB: cho xe ga => Độ nhớt loãng
  • MA2: cho xe số => Độ nhớt đặc

  2.2. Chọn dầu theo phân cấp chất lượng

  Ngoài chọn dầu theo độ nhớt thì các chủ xe nên biết chọn dầu theo phân cấp chất lượng thông qua 3 tiêu chí sau:

  • Gốc dầu: Gốc dầu là thành phần quan trọng chiếm 70 - 90% chất lượng dầu nhớt. Trong đó:

  - Gốc dầu tốt nhấtgốc tổng hợp, gốc dầu này sẽ giúp động cơ chạy êm và bốc hơn. 

  - Dầu bán tổng hợp sẽ thích hợp với điều kiện hoạt động xe chạy nhiều vì màng dầu bán tổng hợp thường dai. 

  - Dầu gốc khoáng giá thường rẻ, chất lượng ổn định.

  • API: Đây là tiêu chuẩn đánh chất lượng dầu của Mỹ, chất lượng dầu được đánh giá từ thấp đến cao như sau: SG - SH - SJ - SL - SM - SN. Trong đó SN là cấp chất lượng phổ biến hiện nay.
  • Xuất xứ: Các sản phẩm dầu nhớt Castrol được bán tại Việt Nam đều được sản xuất trong nước với công nghệ sản xuất nghiêm ngặt. Vậy nên, các chủ xe hoàn toàn yên tâm về chất lượng dầu nhớt được sản xuất trong nước nhé.

  chỉ số APICó thể chọn dầu theo cấp chất lượng chỉ số API của Mỹ

  Với 2 lưu ý được Alobike đề cập phía trên, các chủ xe có thể dễ dàng chọn được loại nhớt phù hợp cho xế cưng của mình. Ngoài ta, nếu các chủ xe muốn tìm một địa chỉ thay nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội thì có thể ghé thăm một trong 4 cơ sở của chúng tôi.

  Alobike - Địa chỉ thay nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội

  Là một hệ thống cửa hàng sửa xe tiện ích, ngoài cung cấp các dịch vụ chuyên xe máy như sửa xe, bảo dưỡng, sơn xe…cho cộng đồng, chúng tôi còn được biết đến là một địa chỉ thay nhớt uy tín, cửa hàng phân phối, bán lẻ các sản phẩm dầu nhớt Castrol chính hãng tại Hà Nội.

   

  alobike địa chỉ thay dầu nhớt castrol uy tín tại hà nộiAlobike - địa chỉ thay dầu nhớt chính hãng, uy tín tại Hà Nội

  Đến với Alobike, các chủ xe sẽ được nhân viên của Alobike tư vấn nhiệt tình về các loại dầu nhớt thích hợp với xế cưng của bạn. Giá thay nhớt tại Alobike tương đối tốt so với thị trường. 

  Mặt khác, các dòng sản phẩm dầu nhớt Castrol tại Alobike đều có nguồn gốc chính hãng. Ngoài ra, nếu các chủ xe thích các dòng nhớt cao cấp hơn, chúng tôi cũng có thể đáp ứng như nhớt Motul, Shell hay Liqi…

  kệ dầu nhớt castrol chính hãng tại alobikeAlobike có nhiều loại nhớt từ các hãng nổi tiếng với các dòng phổ thông và cao cấp

  Như vậy, với những chia sẻ khách quan trong bài viết, Alobike hy vọng đã giúp cho các chủ xe có đáp án cho câu hỏi nhớt Castrol có tốt không. Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về các loại nhớt Castrol cho xe ga và xe số, bạn có thể tìm đọc các bài viết về nhớt Castrol mà Alobike đã chia sẻ. Trong các bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn.

  Bài viết theo xe

  Scroll