Nước làm mát xe máy Air Blade khi nào cần thay? giá bao nhiêu

Nước làm mát xe máy Air Blade đóng vai trò quan trọng, giúp động cơ hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, một số tài xế còn chưa biết nên thay nước làm mát vào thời điểm nào là thích hợp? Nếu quan tâm đến chủ đề này, mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cặn kẽ hơn nhé!

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Tác dụng của nước làm mát xe máy Air Blade

  tác dụng thay nước làm mát

  Nước làm mát giúp làm nguội và bảo vệ động cơ xe

  Nước làm mát là dung dịch giúp làm nguội động cơ đang nóng. Do đó, vai trò nước làm mát đối với xe máy nói chung và Air Blade nói riêng là rất quan trọng. 

  Nhờ sự cải tiến kỹ thuật, các sản phẩm dung dịch làm mát cho xe Air Blade mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giúp làm mát tức thì hệ thống động cơ xe máy, tránh tình trạng nóng máy làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ bền của hệ thống động cơ.

  • Giúp giải nhiệt nhanh chóng, đảm bảo động cơ được thanh lọc, hoạt động tối đa hiệu suất.

  • Hạn chế tình trạng cặn, dơ két nước do sinh nhiệt khi động cơ hoạt động. Tăng tuổi thọ cho động cơ.

  Nước làm mát xe máy Air Blade không cần phải thay thường xuyên như dầu nhớt. Nhưng khi nào cần thay nước làm mát thích hợp? Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Honda, các chuyên gia thường kiểm tra và bổ sung sau mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ. Cụ thể là khoảng 20.000 km/lần để đảm bảo động cơ luôn được làm mát tối ưu, hoạt động trong điều kiện lý tưởng.

  Thay nước làm mát xe máy Air Blade giá bao nhiêu?

  thay nước làm mát

  Nước làm mát cần được thay định kỳ

  Giá thay nước làm mát Airblade 110, giá thay nước làm mát Airblade 125 không cao như nhiều người vẫn nghĩ. Chi phí mỗi lần chỉ khoảng 50 - 100 ngàn đồng, phụ thuộc vào dung tích nước bên trong bình.

  Bạn có thể tìm mua nước làm mát xe Air Blade tại bất kỳ cửa hàng bán phụ tùng xe máy Honda nào. Sản phẩm phù hợp cho hầu hết các dòng xe của Honda như Lead, Air Blade, Sh…

  Cách thay nước làm mát xe Air Blade 110 và 125

  Kiểm tra và châm bổ xung nước làm mát xe Airblade

  Để kiểm tra mực nước làm mát còn lại trong bình, bạn cần xác định vị trí của hộp chứa nước. Thông thường, bình nước làm mát xe Airblade được đặt ngay bánh sau xe Air Blade và có vỏ trong suốt hoặc mờ đục nên có thể nhìn xuyên qua từ bên ngoài.

  Trong trường hợp mực nước bên trong còn lại dưới 1/2  thì cần được châm bổ sung. Cách châm nước làm mát cho xe Airblade rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước làm mát mới (nên sử dụng cùng sản phẩm đang sử dụng) cho đến khi mực nước dâng đến đầy nắp. 

  Thay nước làm mát xe Airblade 

  Để thay nước làm mát Airblade 125 đầu tiên cần chuẩn bị các dụng cụ như kìm, tua-vít dạng bake, nước làm mát phù hợp với dòng xe, thau đựng, nước tinh khiết đóng chai. Trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý:

  • Đảm bảo động cơ đã nguội để tránh bị bỏng. Do đó, nếu vừa chạy xe, tốt hơn hết cần đợi ít nhất 30 phút mới có thể thay nước làm mát.

  • Do nước làm mát có tính axit nên khi sử dụng cần dùng găng tay, tránh để nước làm mát dính vào da, đặc biệt là vùng mắt có thể gây kích ứng.

  Về cơ bản, cách thay nước làm mát xe Air Blade 110 và cách thay nước làm mát xe Air Blade 2011 đều giống nhau, không có nhiều khác biệt:

  Tháo ốp bảo vệ của 2 két bảo vệ hộp nước làm mát: Bao gồm hộp đựng chính và phụ của xe Air Blade. Thông thường, chúng được thiết kế ở ngay dưới bánh xe sau.

  • Xả bỏ nước làm mát cũ:  

  mở ốc bình nước làm mát

  Mở con ốc ở cửa hộp bảo vệ bình nước làm mát 

  Xác định vị trí thấp nhất của hộp nước làm nước và dùng tua-vít để mở ốc cố định. Bạn nên nhờ một người hỗ trợ để nghiêng nhẹ xe về một bên, giúp xả toàn bộ lượng nước còn thừa bên trong. 

  Sau khi đã xả hết nước trong bình chính, xả tiếp nước ở bình phụ. Để mở vòi, bạn cần dùng kìm bấm vào các chi tiết kẹp. Tháo các con ốc cố định và thực hiện như các thao tác trước đó để giúp nước bên trong bình thoát ra nhanh hơn.

  • Súc rửa két nước, đường nước: 

  Dùng nước tinh khiết đóng chai để xúc, làm sạch toàn bộ bình chứa nước làm mát và đường dẫn nước. Bạn chỉ cần đổ nước vào trong và đóng nắp lại. 

  Khởi động xe trong khoảng 3-5 phút để làm nóng động cơ. Lúc này, hệ thống sẽ tự động bơm nước các đường dây và làm sạch các chất cặn dư thừa, bám dính bên trong. Thao tác này áp dụng cho cả bình chính và phụ, thực hiện 1-2 lần để giúp két nước được làm sạch hoàn toàn, tránh làm nước làm mát mới bị biến chất, giảm hiệu quả.

  Bước này được áp dụng trong trường hợp đổi sản phẩm nước làm mát mới. Nếu bạn vẫn sử dụng loại nước cũ đã dùng trước đó thì có thể bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

  • Châm nước làm mát mới.

  Nối các đường ống, con ốc vào vị trí cũ như ban đầu, Tiếp đó châm nước làm mát cho đến khi đầy bình. Sau đó vặn chặt nắp để tránh tình trạng bay hơi.

  Nước làm mát xe máy Air Blade giúp động cơ luôn hoạt động ổn định, bền bỉ. Bởi vậy, mọi người nên thường xuyên châm bổ sung, thay mới định kỳ tại các cửa hàng sửa xe máy uy tín nhé! 

  Nếu chưa biết nên mua phụ tùng đồ chơi xe máy giá rẻ chất lượng ở đâu Hà Nội, đến ngay hệ thống sửa chữa xe máy Alobike dưới đây để được hưởng nhiều ưu đãi. 

  Cửa hàng 1 Alobike Hoàng Ngân

  • Địa chỉ: Số 36 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 02462933835

  Cửa hàng 2 Alobike Trung Văn

  • Địa chỉ: Số 257 Trung Văn, Nam Từ Liêm
  • Điện thoại: 02466847602

  Cửa hàng 3 Alobike Kim Ngưu

  • Địa chỉ: Số 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng
  • Điện thoại: 02466847601

  Cửa hàng 4 Alobike Nguyễn Khang

  • Địa chỉ số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang, Cầu Giấy
  • Điện thoại: 02437824879

   

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll