Hướng dẫn cách làm sạc điện thoại bằng acquy xe máy

Sạc điện thoại bằng acquy xe máy là phương pháp hữu hiệu giúp dân phượt không bị gián đoạn liên lạc trong những chuyến đi xa. Giúp những shipper làm tốt công việc giao hàng mà không phải lo lắng về pin điện thoại.

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Cách làm sạc điện thoại bằng acquy trên xe máy

  Sạc điện thoại từ xe máy rất hữu ích đặc biệt đối với dân phượt hay các shipper. Shipper thường xuyên phải sử dụng điện thoại để tìm đường, liên lạc… nên trường hợp hết pin xảy ra khá phổ biến. Sạc điện thoại bằng xe máy là phương pháp hữu hiệu nhất lúc này. Để làm sạc pin điện thoại gắn trên xe máy thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  - Kìm cắt, kìm mỏ bẹt

  - Tua vít dẹt bốn cạnh

  - Một công tắc "quả nhót" hoặc có thể dùng công tắc gạt thường thấy ở đồ chơi trẻ em

  - Một adaptor cắm trên ô tô cung cấp điện ra cổng USB

  - Một đoạn dây điện, chiều dài tùy nhu cầu

  - Băng dính

  mạch sạc điện thoại bằng bình xe máy
  Hướng dẫn cách làm sạc đt trên xe máy, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  Bước 1: Tháo cục adaptor cho ô tô. Xác định cực (-) và (+).

  Bước 2: Đánh dấu lại bằng cách quan sát chữ trên mạch in hoặc cực của con tụ lọc đầu vào.

  Bước 3: Đấu dây điện vào đầu vào, nhớ chú ý kỹ việc cách điện để đảm bảo an toàn.

  Bước 4: Đấu công tắc đã chuẩn bị lên 1 dây.

  Bước 5: Tháo nắp che bình ắc quy của xe. Xác định cực (-) và (+).

  Bước 6: Đấu dây từ cục adaptor vào bình. Cực điện tương ứng với trên bình ắc quy: (-) nối với (-), (+) nối với (+).

  Bước 7: Đậy nắp bình ắc quy lại. Lúc này đã có thể sử dụng sạc đt.

  cách làm sạc điện thoại trên xe máy

  Có nên lắp bộ sạc điện thoại từ ắc quy xe máy không?

  Bộ sạc điện thoại trên xe máy là một thiết bị được gắn vào cổng sạc USB có sẵn trên xe. Bộ sạc này có chức năng chuyển đổi nguồn điện 1 chiều điện áp 12- 24V trên ắc quy thành nguồn có điện áp khoảng  5V để sạc cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng.

  Đây là tính năng rất tiện ích trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, người dùng nếu có nhu cầu lắp bộ sạc điện thoại cho xe máy thì cần chọn loại bộ sạc có chất lượng tốt. Bởi những bộ sạc tự chế hay những loại chất lượng kém trên thị trường tồn tại nhiều rủi ro, là nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ xe. 

  làm sạc điện thoại trên xe máy

  Dưới đây là một số gợi ý về mẫu sạc phổ biến hiện nay được nhiều người tin dùng:

  Sạc điện thoại SM04-3.1A

  Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Nguồn đầu ra có sẵn 2 cổng USB để sạc điện thoại, đồng thời có nắp bảo vệ chống nước, chống bụi bằng cao su rất tốt. Giá thị trường hiện nay khoảng 90.000 đồng.

  sạc điện thoại gắn xe máy

  Sạc điện thoại có công tắc

  Loại này chỉ có 1 cổng sạc USB để cắm, có điện áp là 5V – 2.1A. Ưu điểm nổi bật là có công tắc ngay trên cục sạc giúp tiết kiệm điện năng khi không sử dụng. Đây là loại sạc điện thoại xe máy chống nước nhờ được trang bị nắp cao su. Giá bán hiện nay chỉ khoảng 45.000 đồng.

  sạc điện thoại từ xe máy

  Sạc điện thoại LED VOL

  Led Vol được nâng cấp từ mẫu sạc SM04-3.1A, có đầy đủ tính năng của SM04-3.1A và bổ sung thêm màn hình LED hiển thị giá trị điện áp sạc. Vỏ ngoài sử dụng chất liệu nhựa cao cấp ABS, có khả năng chống cháy và chịu nhiệt độ cao lên tới 80 độ. Loại sạc này được trang bị thêm cầu chì giúp hạn chế chập cháy, quá tải. Giá bán mẫu Led Vol này khoảng 130.000 đồng.

  sạc pin điện thoại trên xe máy

  Sạc điện thoại kiểu đồng hồ Rizoma thời trang

  Loại sạc này có cấu tạo mạch sạc điện thoại bằng bình xe máy giống như những loại sạc điện thoại khác. Nhưng nhờ thiết kế kết hợp với mặt đồng hồ nên ngoài chức năng sạc thì người dùng còn có thể xem giờ. Thiết kế thời trang mang tính thẩm mỹ cao với nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn như đỏ, cam, xanh dương, xanh lá… Mức giá tham khảo khoảng 150.000 đồng.

  lắp sạc điện thoại cho xe máy

  Tham khảo thêm:

  Trên đây là hướng dẫn cách sạc điện thoại bằng acquy xe máy và một số gợi ý mẫu sạc điện thoại xe máy có chất lượng tốt được nhiều người dùng tin tưởng. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc.

  Bài viết theo xe

  Scroll