Hướng dẫn cách cà số khung số máy xe Sh nhập đơn giản tiết kiệm

Mỗi khi chúng ta cần làm biển số xe máy, điều đầu tiên cần làm là cà số khung số máy của xe để lên Công an đăng ký. Cụ thể ở bài viết này mình đang nói đến dòng xe Sh nhập. Nếu không biết cách cà số khung số máy thì bạn có thể thuê dịch vụ, sẽ tốn khoảng một đến hai trăm nghìn đồng. Nếu không muốn mất tiền bạn có thể tự cà ở nhà để tiết kiệm chi phí. Bạn chưa biết cách cà số khung số máy xe Sh nhập thì hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Số khung số máy xe máy có ý nghĩa gì?

  số khung số máy

  Đối với mỗi xe máy khi được làm ra đều có một mã số nhất định. Vậy thì số khung số máy cũng giống như một loại mã số được gắn lên sản phẩm vậy. Số khung số máy bao gồm cả chữ và số được khắc ngay trên những chiếc xe máy. 

  Số khung số máy có ý nghĩa quan trọng, dựa vào đó người ta có thể xác định chiếc xe. Với cơ quan Công an thường sử dụng số khung số máy để xác định nguồn gốc, xuất xứ phương tiện. Ngoài ra còn có vai trò về mặt pháp lý giúp tra cứu thông tin xe máy. Còn với nhà sản xuất, số khung số máy của mỗi xe giúp họ xác định được từng đời xe và năm sản xuất. Đặc biệt khi mua xe cũ bạn sẽ dựa vào đó để nhận biết xe đã qua sửa chữa xe máy thành xe mới chưa?

  Vị trí số khung số máy xe Sh nhập nằm ở đâu?

  số khung số máy xe sh

  Hiện nay cả xe ga và xe số đều có số máy hầu hết nằm ở lốc máy của xe. Vị trí khá dễ tìm nếu như cần cà số khung số máy. Đối với số khung xe máy thì mỗi dòng xe, mỗi loại xe lại nằm ở những vị trí khác nhau. Các dòng xe số Wave, Sirius, Blade, Future có số khung thường nằm ở cổ xe ngay phuộc phải cách lên khoảng 5 - 10 cm. Số khung xe ga thường nằm trong cốp xe phần đuôi. 

  Riêng dòng xe Sh nhập thì số khung xe Sh nằm ở phuộc sau. Vị trí phuộc sau bên trái, phía đỉnh phuộc chếch lên 5cm. Vì nằm gần phuộc xe nên vị trí này thường bám bẩn và khó thấy. Để quan sát dễ dàng bạn nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cà số khung xe. Số khung, số máy còn là cách nhận biết xe Sh nhập khẩu hay là xe trong nước. Ngoài ra cũng dùng để nhận biết đời xe và phụ tùng xe Sh nhập khẩu được dễ dàng hơn. 

  Cách cà số khung số máy xe Sh nhập tại nhà

  Để có thể cà số khung số máy xe SH nhập thì bạn cần xác định chính xác vị trí số khung số máy xe Sh nhập nằm ở đâu. Khi đã có số khung, số máy thì chúng ta có thể tra cứu thông tin xe máy được dễ dàng. Trước khi bắt tay vào cà số khung số máy, chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  •  Một cuộn giấy than (mua ngoài hiệu sách, văn phòng phẩm)
  •  Một cây kéo
  •  Một chiếc tua - vít hoặc 1 chiếc đũa
  •  Một bao thuốc lá còn giấy bạc bên trong
  •  Một cọng dây thun

  Sau khi đã có đủ dụng cụ, chúng ta bắt tay vào làm. 

  Đầu tiên dùng giấy bạc trong bao thuốc lá, gấp nhỏ lại rồi gập vào chiếc tua - vít sao cho bao kín phần đầu. Dùng cọng dây thun buộc lại cho chắc. Tiếp theo cắt một đoạn giấy than với chiều dài vừa đủ với dòng chữ số khung hay số máy. Chiều rộng ước chừng theo diện tích của số khung số máy sao cho hợp lý. Khi đã xong, bặt mảnh giấy than lên vị trí số khung số máy cần cà. Dùng chiếc tua - vít đã bịt đầu bằng giấy bạc và bắt đầu cà số khung số máy. Cà với lực nhẹ nhàng vừa phải theo chiều từ trái qua phải, hoặc chiều thuận tay nhất. Kiên trì cà tới khi thấy những dòng ký tự số khung, số máy nổi lên và đọc rõ được là bạn đã thành công. Đây là cách kiểm tra số khung xe máy sh nhập giúp tiết kiệm được tiền bạc và có thể thực hiện tại nhà. 

  cách cà số khung số máy

  Với cách làm đơn giản trên bạn có thể tự cà số khung số máy của xe tại nhà. Giúp tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Cách cà số khung số máy xe Sh nhập mình vừa chia sẻ trên có thể áp dụng cho nhiều loại xe khác nhau. Hy vọng bài viết mang lại được những thông tin bổ ích cũng như cách cà số khung số máy xe Sh nhập đơn giản đến với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tân trang xe mới bằng cách dán tem xe Sh để thay đổi phong cách cho xe mà không làm ảnh hưởng đến phụ tùng hay số khung số máy của xe. Bạn có thể tham khảo dòng tem AMG SH 2020 vô cùng cá tính và năng động này.

  Bài viết theo xe

  Scroll