Hướng dẫn cách bọc để vận chuyển xe máy bằng xe khách đơn giản nhất

Vận chuyển xe máy bằng xe khách là hình thức khá phổ biến, được nhiều người dân lựa chọn. Chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại như thế nào? Khi vận chuyển xe máy thì có cần đóng thùng không? Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển.

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Cách bọc xe máy để vận chuyển

  Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển xe máy đi xa thì đơn vị vận chuyển cũng như người gửi xe cần biết cách bọc. Cách đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng bìa carton và một cuộn băng dính. Lưu ý phần thân xe là bộ phận chính, quan trọng nhất của xe nên khi bọc cần chú ý bọc kỹ hơn các chi tiết khác. Quan sát một số hình ảnh minh họa dưới đây:

  cách bọc xe máy để vận chuyển

  cách bọc xe máy để vận chuyển

  cách bọc xe máy để vận chuyển

  Ngoài cách bọc xe bằng bìa carton thì bọc bằng thùng gỗ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bọc bằng thùng gỗ thì đương nhiên sẽ an toàn hơn bọc bằng bìa carton. Tuy nhiên, cách này tốn khá nhiều công sức và chi phí. Gỗ phải được đóng thành khung lớn. Đặt xe vào bên trong rồi cố định lại bằng đinh vít.

  cách bọc xe máy để vận chuyển

  Đối với các loại xe máy có giá trị cao như SH, Vespa, xe phân khối lớn… thì người ta còn sử dụng cả bìa carbon và khung gỗ để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Cẩn thận hơn có thể sử dụng xốp. Các chi tiết nhỏ như tay nắm, gương chiếu hậu, đèn xi nhan… có thể dùng miếng bọc chống sốc.

  vận chuyển xe máy

  Vận chuyển xe máy bằng xe khách

  Vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội

  Chuyển xe máy từ hcm ra Hà Nội bằng đường bộ có 2 cách là chuyển bằng xe khách và chuyển bằng xe tải. Sử dụng xe khách để vận chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội là cách tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, gầm xe khách thường rất chật nên xe máy vận chuyển bằng xe khách thường bị tháo các bộ phận ra để dễ dàng di chuyển. Điều này khiến chiếc xe phải đối mặt với nhiều rủi ro như trầy xước hay rơi vỡ phụ tùng.

  vận chuyển xe máy bằng xe khách

  Khắc phục những nhược điểm của việc vận chuyển bằng xe khách, người ta đưa ra hình thức vận chuyển xe máy bằng xe tải. Thùng xe tải có sức chứa lớn, đảm bảo đủ không gian cho các loại hàng hóa cồng kềnh như xe máy. Xe của bạn không bị tháo rời các phụ tùng ra, vẫn được vận chuyển an toàn và dễ dàng mà chi phí thì không đổi.

  Tham khảo một số thông tin về đơn vị vận chuyển xe máy Sài Gòn - Hà Nội Phước Tấn

  Bảng giá cước chung được quy định như sau:

  Loại xe Đặc điểm, ví dụ Giá cước
  Xe số

  Động cơ bằng số, tải trọng nhỏ, kích thước nhỏ.

  VD: Wave, Dream, Jupiter, Cub, Sirius...

  700.000 - 800.000 VND
  Xe tay ga

  Động cơ tự động, tải trọng khá lớn, kích thước khá lớn.

  VD: Air Blade, SH Mode, Vision, Click...

  900.000 - 1.200.000 VND
  Xe nhập khẩu

  Động cơ nhập khẩu, tải trọng lớn, kích thước lớn,

  giá trị cao.

  1.200.000 - 1.600.000 VND
  Xe moto phân khối lớn

  Tải trọng nặng, kích thước lớn, giá trị cao.

  VD: Z1000, Suzuki GZ 150, CBR150R...

  1.600.000 - 2.500.000 VND

  Trên đây là bảng giá chung, để biết được giá cước vận chuyển cụ thể thì bạn cần cung cấp thông tin xe cho đơn vị Phước Tấn. Nhân viên tiếp nhận thông tin sẽ báo lại giá cước cụ thể chính xác nhất. 

  vận chuyển xe máy từ sài gòn ra hà nội

  Vận chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn

  Vận chuyển xe từ Hà Nội vào Sài Gòn cũng giống như cách chuyển xe từ Sài Gòn ra Hà Nội. Hình thức vận chuyển bằng xe tải chiếm nhiều ưu thế hơn. Nếu có nhu cầu chuyển xe máy vào Sài Gòn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của đơn vị vận tải Nhật Hồng. 

  Điểm nhận xe máy là 139 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội. Điểm giao xe là 2252/16 Quốc Lộ 1, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh. Lịch trình vận chuyển xe Hà Nội-Sài Gòn khoảng 2-3 ngày.

  Nếu bạn không ở gần các địa điểm nhận xe và giao xe trên thì Vận tải Nhật Hồng có dịch vụ nhận xe và giao xe tận nơi (có tính phí).

  vận chuyển xe máy từ hà nội vào sài gòn

  Chuyển xe máy từ Đà Nẵng vào Sài Gòn

  Tuyến Đà Nẵng - Sài Gòn cũng có khá nhiều đơn vị vận chuyển xe máy bằng đường bộ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của một số đơn vị như Công ty vận tải Proship, Chành xe Nguyễn Hoàng, Nhật Hồng 247, Vận tải Trọng Tấn...

  chuyển xe máy từ đà nẵng vào sài gòn

  Tham khảo thêm:

  Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến vận chuyển xe máy bằng xe khách. Chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn, từ Đà Nẵng vào Sài Gòn và từ Sài Gòn ra Hà Nội, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức vận chuyển trong đó vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí là xe tải thùng.

  Bài viết theo xe

  Scroll