Sự thật xe máy bị giật khi lên ga tăng tốc, nguyên nhân và cách khắc phục

Xe máy bị giật khi lên ga là sự cố tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm cho người điều khiển. Hiện tượng thường xảy ra ở những chiếc xe cũ đã được sử dụng một thời gian dài. Nhất là ở những dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Xe máy bị giật khi tăng tốc do đâu? Vậy hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây với chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị giật khi lên ga nhé.

Xem nhanh

  Tham khảo thêm: 

  Xe máy bị giật khi lên ga do nhông xích

  Dây xích bị chùng quá nó sẽ gây ra những tiếng kêu cạch cạch khó chịu. Do bị va đập vào hộp xích. Khi đó xảy ra hiện tượng xe máy đi bị giật. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tăng xích lên là được nhưng đừng để xích bị căng quá. Tuy nhiên với dây xích đã quá rão thì sử dụng biện pháp trên chỉ là tạm thời nên tốt nhất là thay mới.

  xe máy chạy bị giật

  Nhông bị mòn cũng là lý do gây nên sự cố xe máy tăng ga bị giật. Bộ phận này thường bị mòn ở đỉnh hoặc chân răng. Dù vậy, nhông mòn ở đỉnh răng được gặp nhiều nhất, gây trượt xích làm xe máy bị giật khi lên ga và đứt xích. Muốn khắc phục được thì chỉ cần tăng xích vừa phải không nên căng quá.

  Xe máy bị rung tay lái do bánh xe có vấn đề

  Cao su giảm giật là một chi tiết cho nằm ở bánh xe máy. Nó có khả năng giảm bớt tác động tiêu cực khi xe lên ga. Đối với chi tiết này được kết cấu bằng cao su nên dễ vỡ, dập hoặc co lại, chai cứng dẫn đến xe máy bị giật khi tăng ga đột ngột và tay lái bị rung tê tay. Nếu người điều khiển tay lái yếu với chiếc xe bị rung tay lái thì rất nguy hiểm.

  xe máy lên ga bị giật

  Để kiểm tra cao su giảm giật có hoạt động tốt hay không thì cần tháo nắp dưới hộp xích, một tay giữ xích hoặc nhông, một tay lắc mạnh bánh xe. Khi đó nếu độ rơ nhỏ thì cao su giảm giật vẫn hoạt động tốt. Còn độ rơ lớn thì chi tiết này đã mòn, chai cứng. Vì vậy cần phải thay bộ phận này để xe hoạt động tốt, không bị rung giật.

  Xe máy bị giật khi tăng tốc do bugi

  Hiện tượng phóng lửa không ổn định và đột ngột trên bugi có thể làm cho công suất xe thay đổi và xe chạy bị giật. Xe máy bị giật khi tăng tốc do bị tắc nghẽn đường hồi lưu khí thải. Điều này xảy ra có thể do bugi quá bẩn, điện cực quá xa,...

  xe máy tăng ga bị giật

  Vì vậy, để xử lý thì cần lau sạch bugi. Nếu điện cực quá xa thì bạn gõ nhẹ phần cực cong trên bugi. Đảm bảo khoảng cách tối đa là nửa phân.

  Xe máy bị giật khi lên ga lỗi do xăng, nhớt

  Xe máy bị hết xăng làm cho van tái tuần hoàn gặp vấn đề, hệ thống đánh lửa không khởi động được gây ra hiện tượng xe máy bị rung giật. Để xử lý thì đơn giản là bạn chỉ cần đổ đầy xăng là được. 

  Lọc gió hoặc chế hòa khí quá bẩn làm cho không khí vào buồng đốt quá ít dẫn đến xe máy lên ga bị giật. Cách khắc phục đơn giản nhất là làm sạch lọc gió và chế hòa khí.

  Xe máy bị giật khi lên ga do xăng bị nhiễm nước. Thì cần xử lý theo cách xả hết xăng cũ và đổ xăng mới.

  Xe hết nhớt dẫn đến hư máy, lột dên làm xe đi bị giật. Và đơn giản để giải quyết vấn đề này bạn cần thêm nhớt vào.

  xe máy lên ga bị giật do xăng nhiễm nước

  Bài viết trên là một số chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục xe máy bị giật khi lên ga và xe máy bị giật khi tăng tốc. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web sửa xe máy tiện ích AloBike.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Nếu có thắc mắc về dịch vụ thay lắp bảo dưỡng xe máy hãy để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ đến Hotline để được tư vấn chính xác nhất.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll