Xe Nouvo 3 có hao xăng không ? Cách tiết kiệm xăng cho Nouvo

Để biết xe Nouvo 3 có hao xăng không bạn chỉ cần tham khảo thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật bình xăng của xe với thời gian chạy để kết luận xe có ngốn xăng hay không. Nhưng so với dòng xe tay ga khó có thể tiết kiệm xăng như hệ thống FI của xe số được.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Xe Nouvo 3,4,6 có hao xăng không?

  Xe Nouvo có tốn xăng không? Câu trả lời chắc chắn là có, Nouvo 3 có độ tiêu hao xăng khá nhiều nếu bạn so sánh với những dòng xe ở cùng thời điểm đó. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là bình thường. Bởi nó là một chiếc xe tay ga nên độ hao xăng sẽ tốn hơn so với dòng xe số hiện nay.

  Nhà sản xuất xe cho biết thông tin, với 1 lít xăng bạn có thể chạy được từ 50 tới 60km. Còn tùy vào địa hình cũng như cách sử dụng xe ga của người chạy mà có độ tiêu hao nhiên liệu sẽ khác nhau. Có thể thấy, đây không phải một chiếc xe quá hao xăng. Mọi người không cần lo lắng về việc tốn xăng, bởi xe ga luôn có độ hao xăng hơn không đáng kể so với những dòng xe số.

  Dù bạn sở hữu dòng xe Nouvo 4 hay Nouvo 6 thì mức độ hao xăng cũng giống như Nouvo 3. Nếu bạn thích sở hữu xe ga thì đây không phải là vấn đề lớn cho chiếc xe mà chỉ cần bạn thích thì khi di chuyển trên đường bằng phẳng không quá đông thì chiếc xe này cũng không quá tốn xăng đâu nhé.

  Xe Nouvo không quá tốn xăng

  Độ tiết kiệm nhiên liệu của xe Nouvo 

  Nouvo LX 135 có tốn xăng không?

  Nhiều ý kiến cho rằng, Nouvo LX hao xăng thực hư thì xe Nouvo LX có hao xăng không? Với phiên bản này thì có thể thấy xe có độ tiêu hao nhiên liệu khá là tốn xăng. Nguyên nhân được đánh giá là do thiếu lưu lượng không khí vào buồng đốt làm cho hiệu quả đốt cháy kém làm lãng phí xăng nên dẫn đến tình trạng này.

  Hơn nữa có thể do thiết kế lỗ hút khí vào động cơ quá nhỏ so với dung tích 135cc. Khi cung cấp khí qua bộ lọc khí không đủ để cho máy vận hành thì độ nén trong động cơ nên hiệu suất đốt cháy nhiên liệu bị thấp.

  Lớp lọc khí để ngăn bụi bẩn đi vào động cơ nhưng nhà sản xuất thiết kế quá dày dẫn đến cản trở không khí đi vào động cơ hoạt động.

  Do Yamaha thiết kế đường khí cung cấp cho động cơ với đường khí làm mát cùng đi vào một cửa dẫn đến tình trạng một lúc làm hai nhiệm vụ gây tình trạng sinh nhiệt cao làm nóng máy, công năng ít mà nhiệt năng thì nhiều sẽ gây tốn xăng hơn.

   

  Xe Nouvo LX tốn xăng không

  Xe Nouvo LX tiêu tốn xăng 

  Cách tiết kiệm xăng cho Nouvo LX 

  Để khắc phục hao xăng Nouvo LX bạn chỉ cần tháo bỏ lớp cao su mà nhà sản xuất bít ở phần hút gió. Như vậy sẽ giúp cho lưu lượng khí vào được nhiều hơn, nó không hề ảnh hưởng gì đến động cơ nên bạn có thể yên tâm tháo bỏ lớp cao su đó để khắc phục được tình trạng hao xăng này.

  Ngoài ra bạn có thể thay tấm lọc khí mới bằng mút thay cho tấm cũ mà nó vẫn có khả năng lọc bụi bẩn và khí vào tốt hơn nhiều.

  Có thể mở thêm 2 lỗ hút khí trên đường gió vào để quá trình phát sinh động cơ sẽ hút được nhiều gió hơn. 

  Cách tiết kiệm nhiên liệu xăng Nouvo

  Cách tiết kiệm nhiên liệu xăng Nouvo 

  Dung tích bình xăng Nouvo LX bao nhiêu?

  Dung tích bình xăng xe:  4,8lít

  Xe Nouvo LX sử dụng động cơ 4 thì và  2 van SOHC, làm mát bằng dung dịch

  Dung tích xy lanh là: 135cc

  Tỷ số nén: 10.8:1

  Công suất tối đa đạt:  8.2kw / 8500rpm

  Mô men cực đại ở mức: 10.6Nm/6500rpm

  Dầu nhớt động cơ là:  0.9 lít

  Bộ chế hoà khí:  BS26 x 1

  Hệ thống đánh lửa sử dụng: DC-CDI

  Hệ thống ly hợp loại khô và ly tâm tự động

  Kích thước chiều dài: 1950mm

  Kích thước chiều rộng: 678mm

  Kích thước chiều cao: 1078mm

  Độ cao yên xe là: 770mm

  Trọng lượng xe:  105kg

  Khoảng cách 2 trục bánh xe là:  1290mm

  Khoảng cách của gầm xe: 130mm

  Phanh trước: sử dụng phanh đĩa thủy lực

  Phanh sau: sử dụng phanh thường

  Tham khảo thêm:

  Qua bài viết có thể trả lời xe Nouvo 3 có hao xăng không? Cách khắc phục hao xăng như nào, bạn có thể tham khảo và qua cửa hàng sữa AloBike chuyên xử lý tình trạng này để giúp bạn tiết kiệm được xăng và chi phí khi di chuyển cung đường dài hay đường đông đúc.

  Duyên Duyên

  Duyên Duyên

  Gọi cứu hộ khẩn cấp

  Gọi tư vấn kỹ thuật

  Gọi tư vấn mua hàng

  Zalo Tư vấn kỹ thuật

  Zalo Mua hàng

  Liên hệ

  Scroll