Hướng dẫn cách xem số khung số máy xe Sirius đơn giản nhất

Vấn đề xem số khung số máy xe Sirius không phải ai cũng biết cách xem, số khung và số máy là những thông tin được quy ước qua chuỗi các ký tự chữ và số để nhận dạng xe giống như những tem mác sản phẩm.

Xem nhanh

   Xem thêm:

  Số khung số máy Sirius nằm ở đâu?

   Số khung số máy là một dãy có 17 ký tự không có khoảng cách được nhà sản xuất đục trên khung xe trước khi xe xuất xưởng đến tay người dùng.

  Vị trí số khung nằm ở ngay vị trí chém bi của cổ xe, lưu ý là bạn có thể quay cổ xe về một bên để nhìn vào phần cổ xe là sẽ thấy.

  Số máy thì nằm ở trên cần số bên trái phía bên dưới.

  Số khung số máy có vai trò rất quan trọng đối với nhà sản xuất và các cơ quan chức năng, thông qua số khung và số máy để xác định được nguồn gốc xuất xứ để phân biệt về các thủ tục pháp lý. Hơn nữa dựa vào các số máy để ta phân biệt được các phụ tùng, dòng xe, năm sản xuất để sửa chữa và bảo dưỡng xe.

  Dựa vào số khung số máy chúng ta còn biết được thời gian, địa điểm sản xuất, loại động cơ, chủng loại xe trong dây chuyền sản xuất.

  Ký tự 1 đến 4: Với 4 chữ số đầu tiên này, giúp bạn sẽ biết được xe đó  sản xuất ở nước nào?

  Ký tự 4 đến 8: Là ký tự hiển thị thông tin liên quan đến bộ phận thân xe, kiểu dáng, loại động cơ, đời xe, …

  Ký tự thứ 9: Là số hoặc ký tự “X” được dùng để kiểm tra và xác định chuỗi số này có hợp lệ hay không theo quy chuẩn của Sở giao thông vận tải.

  Ký tự thứ 10: Giúp bạn xác định năm sản xuất của xe.

  Ký tự thứ 11: Bạn sẽ biết được chiếc xe đó lắp ráp ở đâu?

  Ký tự 12 đến 17: Cho bạn biết dây chuyền và các giai đoạn sản xuất, tuy nhiên 4 ký tự cuối cùng luôn luôn là con số. Còn 6 ký tự cuối này vô cùng quan trọng giúp bạn tìm kiếm phụ tùng. 

   

  số khung số máy

  Vị trí số khung số máy Sirius 

  Hướng dẫn cách xem số khung số máy xe Sirius

  Cách xem số khung và số máy của xe Sirius hay còn được gọi là cà số khung số máy, đây là vấn đề không hề đơn giản, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm. Vì một số xe có vị trí nằm chỗ hiểm rất khó cà và rất dễ cà hỏng nhiều lần.

  cách cà số khung số máy

  Cách xem số khung và số máy xe Sirius

    

  Đây là gợi ý cách cà số khung số máy xe Sirius tại Alobike một cách chi tiết và đơn giản nhất.

  Thứ nhất: bạn chuẩn bị một bút chì 2B và 2 tờ giấy decal cỡ 1 đến 2 ngón tay để cà số máy và số khung.

  Thứ hai: là bạn phải xác định vị trí số khung và số máy của xe nằm ở đâu?

  Thứ ba: bạn dùng giấy decal rồi áp vào đúng vị trí số khung số máy và cà lên bằng bút chì lúc đó số sẽ nổi lên trên mặt giấy.

  Thứ tư: Bạn chỉ cần lột hai miếng giấy decal đó ra là được.

   Việc xem số khung số máy không phải là khó cũng không phải dễ nếu như bạn không chuyên về vấn đề này. Nó áp dụng cho cả xe Honda và Yamaha một số xe có cách cà tương tự để bạn tham khảo.

   

  xem số máy

  Xem số máy và số khung xe Sirius 

  Tham khảo thêm:

  Có thể thấy vấn đề xem số khung số máy xe Sirius rất quan trọng trong quá trình bạn mua xe, giúp bạn xác định được nguồn gốc xuất xứ của xe và phụ tùng Sirius khi bảo dưỡng. Cách cà tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản nếu bạn khéo léo trong quá trình cà xe máy.

  Duyên Duyên

  Duyên Duyên

  Bài viết theo xe

  Scroll