Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu? Có tác dụng gì?

Xe máy là phương tiện lưu thông chính tại Việt Nam. Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu luôn được người dùng quan tâm nhất. Bởi có bảo hiểm xe máy không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn cho cả gia đình bạn. Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy, câu trả lời có ngay trong bài viết sau, cũng theo dõi nhé!

Xem nhanh

  Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu?

  Mua bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền? Giá bảo hiểm xe máy 2020 là bao nhiêu? Là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của người tiêu dùng nhất. Chi phí để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc hiện nay có mức dao động khoảng từ 55.000 - 66.000 đồng/năm. 

  Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP điều 21 quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe máy còn hiệu lực.

  Để giải đáp chi tiết hơn về bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu, cùng xem qua bảo hiểm xe máy có mấy loại sau đây nhé.

  bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền

  Bảo hiểm xe máy bắt buộc giá bao nhiêu?

  Bảo hiểm xe máy bắt buộc là giấy tờ mà người điều khiển phương tiện giao thông phải mang theo khi di chuyển. Giá bán bảo hiểm xe máy cũng đang là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hơn cả. Mức giá bảo hiểm xe máy bắt buộc được quy định tại thông tư 04/2021/TT-BTC hiện nay như sau:

  - Xe máy có phân khối dưới 50cc, xe máy điện là 55.000 đồng;

  - Xe máy phân khối trên 50cc là 60.000 đồng;

  - xe gắn máy khác: 290.000 đồng.

  giá bảo hiểm xe máy

  Bảo hiểm xe máy 1 năm giá bao nhiêu?

  Phí bảo hiểm xe máy một năm tuy giá thành không cao nhưng nhiều người tham gia giao thông lại băn khoăn không biết có nên tham gia không. 

  Bảo hiểm xe máy được chia làm 2 loại đó là tự nguyện và bắt buộc. 

  Bảo hiểm bắt buộc tai nạn dân sự - hầu hết thẻ có màu vàng, người dùng có thể mua tại các cây xăng, đại lý bảo hiểm,... Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc, các phương tiện tham gia giao thông đều phải có.

  Bảo hiểm tự nguyện - thường có màu xám hoặc màu xanh nhạt. Vì là tự nguyện nên có thể mua cũng được mà không mua cũng không sao. Giá của bảo hiểm xe máy tự nguyện có mức phí là 10.000 đồng/năm/người.  Bảo hiểm xe máy 20k nghĩa là phí xe máy là 20.000 đồng/năm/xe do xe máy chở được 2 người.

  Giá tiền bảo hiểm xe máy nhiều loại khác nhau tùy vào nhu cầu người dùng, có thể lựa chọn các gói bảo hiểm sau:

       - Bảo hiểm bắt buộc nhân sự dành cho người thứ ba (66.000 VNĐ/năm đã bao gồm thuế VAT): Khi gây tai nạn giao thông cho người khác thì bảo hiểm sẽ đền bù mức tối đa là 50 triệu đồng/ người/vụ, với tài sản tối đa là 30 triệu đồng/vụ.

       - Bảo hiểm bổ sung cho người trên xe (85.000 VNĐ/năm đã bao gồm thuế VAT): Không chỉ người bị tai nạn mới được bồi thường mà người lái xe bị tai nạn cũng sẽ được bồi thường với mức tối đa là 10 triệu đồng/người.

  quyền lợi bảo hiểm xe máy

  Mua bảo hiểm xe máy giá rẻ Hà Nội, bạn có thể qua một số địa chỉ sau:

  1. Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

  2. Bảo hiểm Pjico

  3. Bảo hiểm Quân đội – MIC

  4. Bảo hiểm Bưu Điện – PTI

  5. Bảo hiểm BIC 

  6. Bảo hiểm ABIC

  bảo hiểm xe máy để làm gì

  Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

  Nhiều người thắc mắc mua bảo hiểm xe máy làm gì? Vì sao phải mua bảo hiểm xe máy? Bảo hiểm xe máy để làm gì? 

  Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó giám đốc Ban Kế hoạch Marketing của Công ty bảo hiểm Bưu điện (PTI) chia sẻ:

  "Điều gì sẽ xảy ra nếu người gây ra tai nạn rất nghèo, không có đủ khả năng và chi phí để bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Vì vậy, pháp luật bắt buộc chủ xe phải mua bảo hiểm này để trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là những vụ tai nạn nghiêm trọng. Thì nạn nhân sẽ luôn nhận được quyền lợi bồi thường ở phía công ty bảo hiểm cho dù người gây ra tai nạn giao thông có điều kiện tài chính hay không. Ở nước ngoài cũng triển khai loại hình bảo hiểm bắt buộc tương tự".

  “Hiện nay, Bộ Tài chính quy định mức giá niêm yết dành cho một số bảo hiểm bắt buộc và yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm bán đúng mức giá là 66.000 đồng một năm cho xe máy trên 50cc và 55.000 đồng cho xe dưới 50cc, cước phí đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Mức chi phí này được đánh giá là "tương đối rẻ để dễ dàng mua" nhưng cũng đảm bảo khả năng chi trả của các công ty bảo hiểm cho các nạn nhân dựa trên tính toán xác suất xảy ra tai nạn”, bà nói.

  bảo hiểm xe máy để làm gì

  Mua bảo hiểm xe máy được quyền lợi gì?

  Nhiều người mua bảo hiểm xe máy nhưng lại không biết quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy là gì và bảo hiểm xe máy có tác dụng gì. Cùng xem những quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xe máy bắt buộc khi gặp tai nạn sau đây:

  Khi có tai nạn xảy ra, các doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho chủ sở hữu số tiền mà chủ sở hữu đã bồi thường hoặc phải bồi thường cho nạn nhân trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm.

  Trường hợp chủ xe chết, hoặc mất năng lực theo quyết định của Tòa án. Các doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường trực tiếp cho người bị thiệt hại hoặc người thừa kế của người bị thiệt hại (nếu người bị thiệt hại đã chết).

  Theo thông tư 22/2016/TT-BTC điều 9 thì số tiền tối đa các doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải chi trả cho những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba hoặc người do xe cơ giới gây tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm cụ thể như sau:

  -  100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra

  - 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy gây ra.

  - Chi trả 100 triệu đồng/1 vụ tai nạn đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp, các xe đặc chủng của nhà nước gây ra.

  Đây là những tác dụng của bảo hiểm xe máy và quyền lợi bảo hiểm xe máy bắt buộc. Với những quyền lợi và tác dụng như vậy còn chần chừ gì mà không mua cho mình một chiếc bảo hiểm xe máy.

  quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy

  Thông qua bài viết bạn đã biết bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu chưa? Những quyền lợi của chúng ta khi có bảo hiểm xe máy và tác dụng của bảo hiểm xe máy giúp bảo đảm cho chính bản thân và tài sản của các chủ xe trước những rủi ro không may xảy ra.

  Bài viết theo xe

  Scroll