Hướng dẫn cách bốc đầu xe máy căn bản cho người mới

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho những bạn mới tập kỹ năng này. Việc bốc đầu xe, lạng lách đánh võng hay nhiều hành động phản cảm khác nữa đều đáng bị lên án. Đó là khi tham gia giao thông trên đường. Còn khi ở nhà, ngoài sân vườn thì không có gì là vi phạm. Tuy nhiên phải hết sức cẩn thận nếu như không muốn xảy ra nguy hiểm. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bây giờ cùng xem hướng dẫn cách bốc đầu xe máy như thế nào nhé.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Tại sao lại bốc đầu xe máy?

  bốc đầu xe máy

  Bốc đầu xe máy là kỹ năng được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng biểu diễn. Thường thì được những bạn trẻ học theo, mục đích đa số là ra đường hù dọa thiên hạ. Bốc đầu để thể hiện với gái, hay thể hiện dân chơi… Và việc bốc đầu là một việc vô nghĩa. Có lẽ vậy. Nhưng sau khi đọc hết bài viết dạy cách bốc đầu xe máy này bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy. 

  Việc bốc đầu xe máy, nói thẳng ra thì đây là một kỹ năng. Khi mà bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc và cẩn thận nhất. Bởi lẽ, bốc được đầu xe máy thể hiện bạn là người làm chủ được chiếc xe. Bạn có thể điều khiển được tay ga, chân phanh, tay thắng cùng với khả năng thăng bằng tuyệt vời của mình. Đặc biệt khó thực hiện đối với cách chạy xe côn tay Exciter 135 khi bốc đầu đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm 

  Thế nhưng ở Việt Nam, những người thực hiện bốc đầu, quay compa, đá chân chống quẹt lửa đều bị đánh đồng với “dân đua” hay “dân tổ”. Họ bị nhìn với con mắt phản cảm. Sự thật đa số là vậy. Nhưng, những kỹ thuật trên nếu được sử dụng thành thạo thì có lợi cho bạn khi đi trên đường. 

  Hướng dẫn cách bốc đầu xe máy

  hướng dẫn bốc đầu xe

  Đối với xe côn tay

  Tìm một địa điểm thích hợp để tập luyện. Khu vực rộng rãi, ít người qua lại. khi đã sẵn sàng bắt đầu vào tập ngay. Học cách điều chỉnh côn khi đi tốc độ chậm. Vào số 1 và tăng tốc, khi động cơ đạt tốc độ 20km/h thì kéo côn, tăng ga và nhả côn. Bánh trước sẽ nhấc lên. Khi đã quen tay hãy dùng bàn đạp ga duy trì tốc độ cao. Chú ý kết hợp bánh trước và phanh sau để giữ thăng bằng. Nếu có thể hãy tìm một người chắc tay lái hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho bạn. Như vậy sẽ an toàn hơn. 

  Đối với xe ga

  Bốc đầu bằng xe ga khá khó, nhưng không phải không thực hiện được. Nhưng cũng nhờ đó mà côn cũng như xích và hệ thống truyền động của xe được nghỉ ngơi. Hãy tăng tốc thật nhanh cho đến khi momen của động cơ đạt mức tối đa. Tắt ga đi rồi khởi động lại. Làm như vậy quá trình tải và ngừng tải đột ngột của hệ thống giảm xóc trước kết hợp với tăng tốc nhanh. Nhờ vậy mà bánh trước có thể nhấc lên khỏi mặt đất. Tuy nhiên bạn nên thường xuyên kiểm tra phụ tùng xe máy Honda để đảm bảo độ an toàn trước khi bốc đầu xe.

  Những điều nên tránh khi bốc đầu xe máy

  Suy cho cùng việc bốc đầu xe máy là việc làm không hợp pháp khi đi xe và gây nguy hiểm. Đừng thử dưới bất kỳ hình thức nào nếu như bạn chưa được bảo vệ. Hay bạn chưa được trải qua tập luyện chuyên nghiệp. Hơn nữa vấn đề sửa chữa xe máy chưa đủ độ an toàn. Hay vấn đề lốp xe bị mòn cũng dễ gây ra những điều khó tránh khỏi gây thương tích, đặc biệt là lốp xe Dream rất nhanh bị mòn. Bạn có thể thay các hãng lốp Michelin hay Dunlop có thương hiệu an toàn cao trước khi thực hiện luyện tập bốc đầu. 

  Chú ý:

  không nên chuyển số khi xe đang bốc đầu.

  Không thử bốc đầu khi đang tham gia giao thông hay những nơi đông người. 

  Và trên hết là hãy thật an toàn khi lái xe. 

  lưu ý khi bốc đầu xe

  Bài viết trên đây hướng dẫn cách bốc đầu xe máy căn bản cho người mới mang tính chất giải trí. Không khuyến khích làm theo dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo để tập rèn luyện phản xạ khi lái xe. Tham khảo thêm cách bốc đầu xe máy Dream vì xe này nhẹ và dễ đi. Tập biểu diễn Moto chuyên nghiệp và được sự cho phép của pháp luật. Chúc bạn sẽ thành công với kỹ năng của mình. 

  Bài viết theo xe

  Scroll