Cách mở cốp xe Wave Alpha 110 đơn giản nhất

Bạn dùng xe Wave Alpha là phương tiện di chuyển chính. Bạn đã biết cách mở cốp xe Wave Alpha chưa? Nếu bạn nào chưa biết thì theo dõi bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn các cách mở cốp xe Wave.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Cách mở cốp xe Wave bằng chìa khóa

  Xe Wave là dòng xe phổ biến và được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người phân vân cách mở cốp xe Wave như thế nào. 

  - Đối với xe Wave RSX những việc bạn cần làm là:

  • Đầu tiên bạn tắt máy, rồi dùng chìa khóa mở xe để mở cốp xe

  • Tại phía cuối cốp xe có một ổ khóa, bạn cho chìa khóa vào và xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi nghe tiếng cách nghĩa là cốp xe đã được mở

  • Cuối cùng dùng tay nhấc cốp xe lên, bạn có thể để đồ hay lấy đồ ở trong cốp. Khi muốn đóng cốp bạn chỉ cần ấn chặt yên xe xuống rồi rút chìa khóa ra thế là được.

   Cách mở cốp xe RSX

  Với các dòng xe Wave Alpha hay Wave S cách mở cốp xe cũng tương tự như đối với xe Wave RSX.

  Cách mở khóa cốp xe Wave khi bị mất chìa khóa

  Dung tích cốp xe Wave Alpha không được rộng như các dòng xe tay ga, bạn chỉ có thể đựng được ít đồ. Nếu bạn làm mất chìa khóa xe và muốn lấy đồ từ trong cốp thì làm như thế nào? Cách mở cốp xe Wave Alpha 110 khi bị mất chìa khóa như sau:

  - Mọi người thường dùng tua vít để tháo ốc ở phía yên xe ra rồi nâng cốp xe lên. Mở cốp xe bằng tua vít khá phức tạp và gặp nhiều khó khăn trong cách tháo. Thay vì dùng tua vít bạn có thể dùng một que sắt nhỏ cứng hoặc một chiếc que hàn 202.

  - Đầu tiên bạn dùng một chiếc kìm bẻ cây sắt sắt gập xuống. Giống một chiếc móc để có thể dễ dàng đưa vào lỗ khóa cốp xe. Phần đầu tay cầm bạn dùng kìm để bẻ cong lên. Khi chúng ta mở khóa có thể xoay cái móc dễ dàng hơn và không bị trơn.

  - Sau đó cúi xuống nhìn thằng vào ổ khóa, bạn sẽ thấy được 1 cái lỗ để mở khóa. Cuối cùng dùng móc sắt mới tạo đưa vào lỗ khóa xoay 1 vòng, khóa sẽ tự động bật lên mà không cần thao tác thêm nào cả.

  Cách mở cốp xe Wave

  Mặc dù đơn giản nhưng bạn cũng không nên dùng cách này thay cho chìa khóa. Vì nếu dùng nhiều lần sẽ khiến cho ổ khóa bị trầy xước, hư hỏng.

  Đối với các dòng xe Wave khác như Wave S, Wave RSX thì cách làm cũng tương tự như Wave Alpha 110. Việc bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một chiếc kìm, một thanh sắt nhỏ hoặc một que hàn 202 là có thể mở được cốp xe một cách dễ dàng rồi.

  Tham khảo thêm:

  Đây là cách mở cốp xe Wave Alpha đơn giản nhất và nhanh nhất mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Bạn có thể mở được cốp xe dù đã bị mất chìa khóa. Chúc bạn thành công!

  Trần Thị Thu Hương

  Trần Thị Thu Hương

  Bài viết theo xe

  Scroll