Cách nhận biết xe Wave Thái. Lịch sử các đời xe Wave Thái

Honda Wave Thái đã ngừng sản xuất nhưng vẫn được rất nhiều dân chơi xe săn đón. Cách nhận biết xe Wave Thái, kiểm tra chất lượng máy móc, động cơ xe như thế nào? Wave Thái có mấy phiên bản? Các đời xe Wave Thái có gì khác nhau?

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Wave Thái 110 độ đẹp

  Cách nhận biết xe Wave Thái

  Nhận biết xe máy Wave Thái qua nước sơn xe

  Xe Wave Việt hay Wave Tàu có lớp sơn xe khá mỏng, dễ bị xước, nếu bị bong sơn sẽ bong thành từng mảng rất rõ khi bạn sửa chữa xe máy sẽ để ý kỹ hơn. Còn đối với xe Wave Thái, nước sơn khá mượt và bền. Xe dù bị đổ hay va quệt thì vẫn giữ được lớp sơn xe khá tốt.

  Bộ áo nhựa ngoài của xe Wave Thái tương đối tốt, nhựa dày dặn chắc chắn, nước sơn bám màu tốt. Wave Việt có bộ yếm nhựa khá mỏng, nước sơn nhanh xuống màu. Sau 1 thời gian sử dụng, sơn xe Wave Việt sẽ bị xuống màu rõ rệt, còn Wave Thái không có quá nhiều sự khác biệt về màu sơn. Nhiều bạn trẻ đã từng dán xe máy Hà Nội để cải thiện tình trạng đó.
  Nước sơn xe Wave Thái

  Chất lượng máy móc của xe

  Không riêng gì Honda Wave mà hầu hết các dòng xe Thái đều có chất lượng máy móc, động cơ tốt và bền. 

  Honda Thái Lan đưa ra những tiêu chuẩn chặt chẽ hơn so với Honda Việt Nam. Xe máy trước khi đưa ra thị trường phải được kiểm định và thử nghiệm nghiêm ngặt về động cơ và lượng khí thải. 

  Về tiếng nổ máy, xe Thái có âm thanh êm tai hơn xe Việt. Nếu có cơ hội chạy thử cả 2 loại xe này, bạn sẽ so sánh được chất lượng động cơ ngay từ khi nổ máy.

  Các đời xe Wave Thái

  Xe Wave Thái 100

  Đây là chiếc xe Wave đầu tiên của Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam năm 1997. Mang thiết kế đơn giản, bộ áo nhựa và lốp xe Wave dày dặn chắc chắn, chiếc xe nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dân. 

  Chiếc Wave Thái đời đầu được trang bị động cơ 100cc, được cho là tương đối khủng thời bấy giờ. Chiếc xe trở thành mơ ước của hàng triệu gia đình.

  Wave Thái đời đầu

  Xe Wave Thái 110

  Phiên bản nâng cấp của Wave Thái 100 là Wave Thái 110. Động cơ 110cc được thay thế cho động cơ 100cc. Thiết kế xe cũng có sự thay đổi.
  Wave Thái zin được nhiều người tìm kiếm

  Hiện nay, để tìm mua được xe Wave 110 Thái zin không phải dễ dàng. Để kiểm tra được máy móc động cơ có chuẩn Thái hay không, có bị thay thế phụ tùng Honda Wave không thì phải nhờ đến những người có kinh nghiệm trong ngành xe máy. Hoặc những dân chơi xe yêu thích xe Wave Thái.

  Wave Thái độ dàn áo xanh lá độc đáo
  Cách nhận biết xe Wave Thái cơ bản phụ thuộc vào 2 yếu tố là nước sơn xe và chất lượng động cơ. Wave Thái đã ngừng sản xuất được gần 20 năm sau khi ra mắt thị trường 2 phiên bản 100cc và 110cc. Ngày nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khi mua xe nhưng Wave Thái zin vẫn được khá nhiều khách hàng quan tâm. Một số dân chơi xe còn tìm mua để làm phong phú thêm bộ sưu tập chứ không sử dụng để đi lại.

  Bài viết theo xe

  Scroll