Dung tích bình xăng SH mode 2020 bao nhiêu lít? Đi có tốn xăng không?

Dung tích bình xăng SH mode bao nhiêu lít? Dung tích và vị trí bình xăng xe SH phiên bản 2020 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm kể từ khi phiên bản mới nhất ra mắt thị trường. Mọi thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Bình xăng xe SH mode 2020 nằm ở đâu?

  Tương tự như các phiên bản SH mode tiền nhiệm, vị trí bình xăng nằm ở phía dưới yên xe. Vị trí này được đánh giá không thuận tiện cho người dùng mỗi khi đổ xăng. Bạn phải đổ xe xuống, mở yên xe và nắp bình xăng. Những công đoạn này khá mất thời gian cũng như mang lại cảm giác không hài lòng cho người sử dụng. 

  Đây chính là điểm hạn chế của phiên bản SH mode 2020 khác với các dòng xe khác có bình xăng đặt ở phần đầu xe hoặc ở phía dưới phần để chân.

  Bình xăng xe SH mode 2020 đặt ở phía dưới yên xe

  Bình xăng xe SH mode 2020 đặt ở phía dưới yên xe

  Bình xăng xe SH mode 2020 bao nhiêu lít?

  Dung tích bình xăng xe SH mode ở từng phiên bản là bao nhiêu? Dưới đây là bảng số liệu cung cấp cụ thể dung tích bình xăng các phiên bản xe SH mode:

  ● Dung tích bình xăng SH mode 2016: 5.5 lít

  ● Dung tích bình xăng xe SH mode 2018 2019: 5.5 lít

  ● Dung tích bình xăng SH mode 2020 2021: 5.6 lít

  Thiết kế của Honda dành cho phiên bản SH mode 2020 không có sự thay đổi nhiều so với các phiên bản khác và dung tích bình xăng được mở rộng thêm 0.1 lít. Với dung tích 5.6 lít bạn hoàn toàn có thể thoải mái vận hành xe mà không bị vướng bận nỗi lo hết xăng.

  Dung tích bình xăng xe SH mode 2021 mở rộng thêm với kích cỡ 5.6 lít

  Dung tích bình xăng xe SH mode 2021 mở rộng thêm với kích cỡ 5.6 lít

  Xe SH mode đi có tốn xăng không?

  Mẫu xe SH mode có mức tiêu hao nhiên liệu cải thiện bao nhiêu so với xe cũ? Theo thông số kỹ thuật, mức độ tiêu hao nhiên liệu của phiên bản SH mode 2020 2021 là 2.16 lít/100km. Con số này đã được cải thiện đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm. 

  Để có được hiệu quả này là do SH mode trang bị khối động cơ eSP 125cc xy lanh đơn cùng hệ thống phun xăng điện tử cũng như làm mát bằng dung dịch. Công suất 11.2 mã lực ở vòng tua 8.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại ở 11.7Nm ở vòng tua 5.000 vòng/phút. 

  Ngoài ra, mẫu xe SH mode được trang bị hệ thống Idling Stopping - hệ thống tự ngắt động cơ tạm thời khi dừng 3s giúp xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

  Động cơ eSP giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa

  Động cơ eSP giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa

  Theo thử nghiệm, SH Mode có mức tiêu hao nhiên liệu là 1 lít xăng cho 50km. Ở góc độ thực tế, theo đánh giá của người tiêu dùng, SH mode tiêu hao nhiên liệu hợp lý, phù hợp khi chạy với mọi cung đường xấp xỉ khoảng 48km cho một lít xăng.

   Mức độ tiêu hao nhiên liệu chỉ 1 lít xăng trong quãng đường từ 48 km - 50 km

  Mức độ tiêu hao nhiên liệu chỉ 1 lít xăng trong quãng đường từ 48 km - 50 km

  Nhìn chung, câu trả lời cho câu hỏi xe SH mode đi có tốn xăng không thì chắc hẳn bạn đã biết rồi đúng không. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe SH khi chạy ở khu đông đúc thì đánh giá không “ăn xăng” quá nhiều. Với khối động cơ 125cc và trọng lượng 118kg thì đây là mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý và hoàn toàn chấp nhận được.

  Ngoài ra, khi so sánh mức tiêu hao nhiên liệu của SH mode 2020 và các phiên bản SH 125, Lead 125 và Air Blade 125 sẽ có những mức tiêu hao xăng cũng khác nhau.

  Mức độ tiêu hao nhiên liệu của SH mode 2020

  Mức độ tiêu hao nhiên liệu của SH mode 2020

  Tham khảo thêm:

  Trên đây là những điều bài viết muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng những thông tin về dung tích bình xăng SH mode đã cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ nét hơn về bình xăng xe SH cũng như giải đáp thắc mắc xe SH mode có tốn xăng hay không.

  Bài viết theo xe

  Scroll