Giấy xác nhận, ủy quyền, cho tặng, mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất.

Mẫu giấy mua bán xe máy xét về mặt pháp lý mà mẫu văn bản đơn giản hơn hợp đồng, chủ yếu để các bên thương thỏa về việc mua bán xe máy, xe ô tô hay xe tải, có sự chứng giám của bên thứ ba, sao cho việc mua bán được diễn ra thuận lợi và không có tranh chấp về quyền lợi

Xem nhanh

  Xem thêm: 

  Mẫu giấy mua bán xe máy, giấy xác nhận và cho tặng từ 2015 -2019:

  Mẫu giấy mua bán xe máy 2015-2017:

  Mẫu giấy mua bán xe máy 2015-2017 được quy định như sau:

  Khi mua bán xe thì người mua và người bán phải làm thủ tục đăng kí sang tên xe theo quy định tại khoản 2 điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành trong từng trường hợp cụ thể như sau dựa theo mẫu giấy mua bán xe gắn máy.

                          Mẫu mua bán xe máy 2017

  Mẫu mua bán xe máy 2017

  Nhìn chung mẫu giấy mua bán xe 2016 cũng không quá cầu kỳ về nội dung và các điều khoản, không có sự can thiệp nhiều của pháp lý, cho nên giấy mua bán xe bên mua và bên bán có thể tự soạn lấy, không cần nhờ đến các cơ quan khác, bao gồm các điều khoản và nội dung không khác mấy mẫu giấy mua bán xe máy 2017.

  Tuy nhiên khi không có nhu cầu mua bán trao đổi, hoặc do mối quan hệ của hai bên nên có nhu cầu cho hoặc tặng xe máy thì phải làm như thế nào? Như vậy, dựa trên cơ sở trên, ta có thể xác định Giấy ủy quyền xe máy là mẫu giấy ủy quyền sử dụng khi chủ xe muốn cho ai đó mượn xe máy để đi, và người này thường có quan hệ gần gũi thân thiết. Giấy mua bán tặng cho xe gắn máy này giống như một chứng từ đảm bảo cho việc toàn quyền sử dụng xe máy cùng các giấy tờ xe khi tham gia giao thông, đồng thời các bên tự chịu trách nhiệm khi có tranh chấp phát sinh.

  Mẫu giấy mua bán xe máy 2018 2019:

  Mỗi năm những văn bản trao đổi mua bán này đều được thay đổi từ mẫu giấy mua bán xe máy 2018 2019 cũng được sửa đổi bổ sung. Xe gắn máy là phương tiện giao thông quen thuộc và cũng là tài sản có giá trị của nhiều gia đình. Đi lại là nhu cầu thiết yếu nên việc mua bán xe gắn máy là hoạt động phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Không chỉ là việc mua bán giữa các cửa hàng xe với cá nhân mà nhu cầu mua xe cũ, trao đổi, tặng cho giữa cá nhân với cá nhân cũng phổ biến.

  Mẫu mua bán xe máy 2019

  Mẫu mua bán xe máy 2019

  Xe máy là tài sản buộc phải đi đăng ký mẫu giấy mua bán xe máy 2019 nên việc mua bán xe cũ sẽ tồn tại việc chuyển quyền sở hữu, đảm bảo quy định của pháp luật là xe phải chính chủ. Chứng từ chuyển quyền sở hữu là một trong giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin đăng ký sang tên xe.

  Chứng từ chuyển quyền sở hữu liên quan đến giao dịch mua bán, tặng cho bao gồm: quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật được quy định theo mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất. Tuy nhiên khi không có nhu cầu mua bán trao đổi, hoặc do mối quan hệ của hai bên nên có nhu cầu cho hoặc tặng xe máy thì phải làm như thế nào?

  Như vậy, dựa trên cơ sở trên, ta có thể xác định giấy ủy quyền xe máy là mẫu giấy ủy quyền sử dụng khi chủ xe muốn cho ai đó mượn xe máy để đi, và người này thường có quan hệ gần gũi thân thiết. Giấy mua bán tặng cho xe gắn máy này giống như một chứng từ đảm bảo cho việc toàn quyền sử dụng xe máy cùng các giấy tờ xe khi tham gia giao thông, đồng thời các bên tự chịu trách nhiệm khi có tranh chấp phát sinh. 

  Giấy ủy quyền mua bán xe máy viết tay:

  Trong giấy tờ mua bán xe viết tay hay soạn thảo cần được viết đầy đủ và chính xác thông tin của chủ sở hữu xe hiện tại với các thông tin như họ và tên, số chứng minh thư/hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú ... Những thông tin này có tính cách hành chính, thủ tục cần có trong tất cả các giấy tờ đảm bảo quyền lợi.

  Nếu có người đồng sở hữu chiếc xe thì bạn cũng cần ghi rõ họ tên, địa chỉ, số chứng minh thư/thẻ căn cước, ngày cấp, nơi cấp của đồng chủ hữu chiếc xe đó.

  Mẫu giấy mua bán xe viết tay bao gồm: thông tin người mua và bán, thông tin xe được chuyển nhượng, và một số giấy tờ kèm theo.

   Giấy mua bán xe máy viết tay

  Giấy mua bán xe máy viết tay

  Tham khảo thêm:

  Mẫu giấy mua bán xe máy là hợp đồng mua bán xe mà mẫu hợp đồng được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay giúp cho giao dịch mua bán xe được hiệu quả hơn, tránh được những vướng mắc, tranh chấp không đáng có trong quá trình mua bán xe, nội dung bên trong mẫu hợp đồng mua bán xe cần trình bày rõ ràng thông tin của bên mua và bên bán, thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu… và các đối tượng có liên quan như vợ chồng, hộ gia đình, tổ chức. Ngoài ra trong mẫu hợp đồng sẽ miêu tả cụ thể chi tiết đặc điểm hình dáng, màu sắc, biển kiểm soát của chiếc xe được mang ra làm hoạt động giao dịch, liệt kê đầy đủ về giá mua bán, phương thức thanh toán, địa điểm và phương thức giao nhận xe.

  Phạm Thùy Dương

  Phạm Thùy Dương

  Bài viết theo xe

  Scroll