Tại sao xe tay ga để lâu không đề được, không nổ máy được?

Chiếc xe tay ga của bạn để lâu không nổ máy được là một trong những sự cố khiến bạn không dễ chịu chút nào. Một số xe thì hết sạch điện, một số xe thì có điện nhưng vẫn không khởi động được. Tại sao lại như vậy? bạn sẽ tìm thấy lý do ở ngay dưới đây.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Tại sao xe tay ga để lâu ngày không nổ?

  Lý do xe tay ga để lâu không nổ máy được là do ắc quy trên xe của bạn bị tiêu hết điện trong suốt quá trình bạn để xe một chỗ và không khởi động. Khiến ắc quy hết điện và xe không thể đề được. Đây là lý do gặp nhiều nhất ở hầu hết các xe máy để lâu khoảng trên 1 tháng. 

  Quá trình tiêu hao điện tự nhiên do phóng điện giữa 2 điện cực ắc quy. Điện bị tiêu hao nhanh nếu ắc quy bẩn và môi trường ẩm. Một số xe ắc quy tiêu điện nhưng vẫn còn một ít, đèn và còi vẫn có thể còn nhưng khá yếu thì cũng không thể khởi động được.

  xe tay ga để lâu ngày không nổ

  Lý do thứ 2 khá phổ biến khiến xe tay ga để lâu không nổ máy được là do bộ chế hòa khí của xe bị kẹt và tắc bẩn. Khi xe để 1 chỗ, xăng bị não hóa, các chất cặn bám vào bộ chế khiến tắc các lỗ zic nơ khiến xăng không thể vào đường nạp và động cơ không thể nổ.

  xe tay ga để lâu đề không nổ

  Lý do thứ 3 khiến xe tay ga để lâu ngày không đề được là cho chuột cắn dây điện, không có nguồn điện cấp vào củ đề và động cơ nên dẫn đến xe của bạn không thể khởi động được.

  xe tay ga để lâu đề không nổ

  Ngoài ra còn một số lý do khác khiến xe của bạn để lâu ngày không chạy không đề được như: Bugi hỏng, xuppap bị kênh, động cơ bị mất hơi, xăng bị thối trong xe, củ đề bị kẹt…

  Cách xử lý tình trạng xe tay ga để lâu không nổ máy được

  Để xe tay ga để lâu nổ máy được bạn cần đảm bảo ắc quy trên xe phải đủ điện trên 12.5vol, củ đề còn quay tốt, xăng trong xe phải đủ và không bị thối xăng, Bugi và điện nổ vào động cơ vẫn đủ khỏe, nếu xe bị mất hơi thì bạn cần phải đạp mồi hoặc đề mồi thì xe mới ép nổ được.

  Cách phòng tránh tình trạng xe tay ga để lâu không đề được là bạn cần khởi động và chạy xe khoảng 3-5 ngày 1 lần, mỗi lần nổ chạy đi lại khoảng 20 – 30 phút để duy trì trạng thái tốt cho ắc quy. Việc này cũng giúp hệ thống nhiên liệu, bộ chế hòa khí được làm việc chứ không ở trạng thái “chết”.

  xe tay ga để lâu không đề được

  Trường hợp bạn không thể khởi động được sau khi xe tay ga để lâu không chạy, hãy liên hệ sớm với đội sửa xe lưu động AloBike để được hỗ trợ tận nơi. Đội lưu động sẽ hỗ trợ sửa chữa bảo dưỡng xe máy trong nội thành Hà Nội nhanh chóng và có thể sử dụng được ngay sau đó.

  Như vậy xe tay ga để lâu ngày không đề được sẽ chủ yếu là do ắc quy hết điện và một số nguyên nhân đã nói ở trên. Hầu hết các trường hợp đều khá khó kiểm tra ngay tại chỗ nếu bạn không có đủ dụng cụ, phụ tùng xe máy trong trường hợp không thể khởi động được xe, đến ngay Alobike - sửa xe máy tiện ích để hỗ trợ bạn xử lý tốt nhất khi xe tay ga để lâu không nổ máy được.

   

  Bài viết theo xe

  Scroll