Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền? Bằng lái có thời hạn không?

Bằng lái xe máy và bảo hiểm xe máy là một trong những điều kiện bắt buộc đối với người tham gia giao thông. Vậy không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền và bằng lái xe máy có thời hạn không, thời hạn bằng lái xe máy là bao lâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và phòng tránh nhé!

Xem nhanh

  Xem thêm:

   

  Bằng lái xe máy có thời hạn không?

  Vấn đề được rất nhiều người tham gia giao thông quan tâm đó là thời hạn bằng lái xe máy. Bằng lái xe máy có thời hạn bao lâu, điều đó còn phụ thuộc vào mỗi loại bằng khác nhau. Đối với xe máy: 

  Hạng A1: Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3; người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh.

  Hạng A2: Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên, các loại xe theo quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

  Hạng A3: Cấp cho người lái điều khiển xe mô tô ba bánh, các loại xe theo quy định cho giấy phép lái xe hạng A1 và các xe tương tự.

  Hạng A4: Cấp cho người lái các loại máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1.000 kg.

  Đối với bằng lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn sử dụng. Còn đối với bằng lái xe hạng A4 có thời hạn là 10 năm.

  Bằng lái xe máy

  Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền?

  Là một người tham gia giao thông, điều bạn quan tâm mỗi khi gặp chốt cảnh sát đó là lỗi không có bảo hiểm xe máy. Không có bằng lái xe phạt bao nhiêu tiền, theo quy định tại Điểm c Khoản 2, Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP: 

  • Người lái xe mô tô, xe máy không mang giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

  • Không có giấy phép lái xe bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000

  • Không có giấy phép lái xe đối với xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

  Ngoài ra, nếu bạn cho người khác mượn xe máy hay đem đi sửa chữa xe máy mà người này không có bằng thì cũng sẽ bị xử phạt.

  Nếu bạn không có bằng lái xe máy mà bị cảnh sát giao thông bắt giữ thì chi phí nộp phạt trung bình là 1.000.000đ. Con số này cao hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn bỏ ra để thi bằng lái xe máy.

   Không có bằng lái xe phạt bao nhiêu

  Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu 2017? Ngoài những mức phạt nêu trên, đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi sẽ phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

  Lỗi không có bằng lái xe máy cũng là một lỗi nghiêm trọng đối với người lái. Bạn phải đủ tuổi thì mới được phép điều khiển phương tiện giao thông. Bằng lái xe tượng trưng cho khả năng điều khiển và xử lý tình huống gặp phải khi tham gia giao thông. Có trong tay một chiếc bằng, bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi bị các chốt kiểm tra.

  Lời khuyên dành cho các bạn đang và đã tham gia giao thông đó là: bạn nên tìm hiểu kĩ lỗi không có bằng lái xe máy bị phạt bao nhiêu hay đi xe máy không có bằng lái phạt bao nhiêu. Bạn có thể tìm hiểu thêm vượt đèn đỏ, đến đường quay không bật xi nhan thì sẽ bị phạt bao nhiêu,... Từ đó sẽ giúp bạn tránh được những chi phí không đáng có, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa đảm bảo an toàn cho người khác.

  Tham khảo thêm:

  Trên đây là những thông tin về không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu tiền mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia giao thông trên địa bàn Việt Nam.

  Trần Thị Thu Hương

  Trần Thị Thu Hương

  Bài viết theo xe

  Scroll