Lỗi không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008, người điều khiển phương tiện mắc lỗi không có bảo hiểm xe máy, không mang theo bảo hiểm xe máy hay bảo hiểm xe máy hết hạn đều sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính.

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không 2020?

  Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không 2018? Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngoài đăng ký xe và bằng lái xe thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự là giấy tờ bắt buộc cần phải có.

  Theo quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC, chủ xe khi tham gia giao thông phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. 

   

  lỗi bảo hiểm xe máy hết hạn

  Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, chủ xe cơ giới có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện dựa trên những thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm.

  Như vậy, có 2 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm xe máy bắt buộc và tự nguyện. Bảo hiểm xe máy bắt buộc là giấy tờ bắt buộc phải có và người điều khiển xe máy bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. 

  lỗi thiếu bảo hiểm xe máy

  Lỗi không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

  Phạt lỗi không có bảo hiểm xe máy

  Người lái xe khi điều khiển xe máy phải mang theo những giấy tờ dưới đây:

  - Đăng ký xe máy

  - Giấy phép lái xe 

  - Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe

  không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu

  Như vậy, khi tham gia giao thông, người lái xe phải mang theo các giấy tờ kể trên, trong đó bắt buộc phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm xe máy bắt buộc). Lỗi không mang bảo hiểm xe máy hay không có bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

  Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu 2015 2018? Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt không có bảo hiểm bắt buộc xe máy được quy định như sau: Người điều khiển xe máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

  mức phạt không có bảo hiểm xe máy

  Lỗi bảo hiểm xe máy hết hạn

  Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà người lái xe mang theo phải còn hiệu lực. Mang theo bảo hiểm hết hạn thì coi như không có bảo hiểm. Lỗi hết hạn bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt hành chính như lỗi thiếu bảo hiểm xe máy.

  Mức phạt không có bảo hiểm xe máy từ 100 đến 200 nghìn đồng, cao hơn cả số tiền bỏ ra mua bảo hiểm. Vì vậy, chủ phương tiện cần chú ý đến hạn của bảo hiểm xe.

  bảo hiểm xe máy có bắt buộc không

  Tham khảo thêm:

  Bài viết đã đưa ra thông tin về mức xử phạt hành chính của lỗi không có bảo hiểm xe máy và lỗi bảo hiểm xe máy hết hạn. Hy vọng bạn đọc chú ý đến loại giấy tờ này để không mắc phải lỗi kể trên.

  Bài viết theo xe

  Scroll