Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào?

Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào? Hành vi buông 2 tay khi lái xe có nguy cơ gây ra tai nạn cao nên luật pháp Việt Nam đã có những chế tài thích hợp để xử lý. Người điều khiển xe đạp, xe máy thả 2 tay sẽ bị xử phạt hành chính.

Xem nhanh

  Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào?

  Hành vi thả 2 tay khi điều khiển phương tiện như xe đạp, xe đạp máy, xe gắn máy rất dễ gây ra tai nạn, vi phạm luật giao thông. Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử phạt như thế nào? Theo luật giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì sẽ bị xử phạt hành chính ở mức 80.000-100.000 đồng.

  người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý

  Cùng khung phạt hành chính đó, ngoài hành vì buông 2 tay khi điều khiển còn có các hành vi khác như:

  • Dùng chân để điều khiển.
  • Chuyển hướng rẽ đột ngột trước đầu xe khác đang chạy.

  người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào

  Người điều khiển xe đạp xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên thì bị xử lý như thế nào?

  Tình trạng dàn hàng 3, hàng 4 xảy ra phổ biến ở lứa tuổi học sinh. Đặc biệt là lúc tan trường, không những dàn hàng mà còn nói chuyện cười đùa. Hành vi này rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông. Không những thế đây còn là hành vi trái pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính.

  người điều khiển xe đạp xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên thì bị xử lý như thế nào

  Theo nghị định 100/2019 của chính phủ, hành vi không đi bên phải đường, đi không đúng phần đường quy định, dàn hàng ngang 3 xe trở lên sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

  người điều khiển xe đạp xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên thì bị xử lý như thế nào

  Trên đây là mức xử phạt hành vi buông 2 tay và dàn hàng 3 khi tham gia giao thông. Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy buông cả hai tay thì bị xử lý như thế nào? Dàn hàng 3 bị phạt bao nhiêu? Mức phạt hành chính pháp luật đưa ra là 80-100k.

  Bài viết theo xe

  Scroll