Xe máy 3 bánh Honda cho người già và xe chở hàng

Xe máy 3 bánh Honda là những mẫu xe được độ chế từ xe 2 bánh. Hiểu được nhu cầu của những người khiếm khuyết nhẹ, thị trường xe máy đã xuất hiện những mẫu xe 3 bánh được độ chế bánh sau. Ngoài ra, xe 3 bánh còn được dùng để chở hàng.

Xem nhanh

  Xem thêm:   

  Xe máy 3 bánh Honda Vision và Air Blade

  Đây được coi là dòng xe máy 3 bánh cao cấp, được độ chế từ những chiếc xe có giá trị cao. Khi chế thêm bánh phía sau, xe vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó. Đầu xe và thân xe không thay đổi. Phần chế chủ yếu là bánh phía sau. 

  xe máy 3 bánh honda

  xe máy 3 bánh honda

  Xe Vision 3 bánh

  xe máy 3 bánh honda

  Xe Air Blade 3 bánh

  Một số mẫu xe 3 bánh 2 bánh trước thì phần độ chế là phần đầu xe. Thân xe và đuôi xe được giữ nguyên. Tuy nhiên, xe độ 2 bánh phía trước khiến người dùng khó điều khiển hơn nên thường không được yêu thích bằng độ 2 bánh sau.

  Xe độ 3 bánh được trang bị hệ thống tiến - lùi thông qua cần kéo. Bộ vi sai truyền động cân bằng giúp xe chuyển động ổn định.

  xe máy 3 bánh cao cấp

  Xe Vision 3 bánh độ bánh trước

  xe máy 3 bánh cao cấp

  Xe Air Blade 3 bánh độ bánh trước

  Xe máy 3 bánh cho người già

  Xe máy ba bánh ngoài dành cho người khuyết tật còn có một số loại xe máy 3 bánh có mái che dành cho người già. Người già vẫn còn minh mẫn, đầu óc vẫn có khả năng tư duy bình thường nhưng xương khớp không còn chắc khỏe nữa thì thường chọn phương tiện di chuyển là xe 3 bánh. Chế thêm mái che cho các mẫu xe Honda chế 3 bánh là có thể yên tâm cho những người lớn tuổi điều khiển mà không lo bị thời tiết ảnh hưởng nhiều. 

  Ngoài ra, một lựa chọn khác cho người dùng là xe máy điện LIXI có mái che. Vận tốc tối đa đạt 30-40km/h. Xe có thể di chuyển quãng đường 60-70km khi sạc đầy điện. Giá bán lẻ hiện nay khoảng 20 triệu.

  xe máy 3 bánh cho người già

  xe gắn máy 3 bánh

  Xe máy điện 3 bánh LIXI

  Xe máy 3 bánh chở hàng

  Xe gắn máy 3 bánh trước đây thường được sử dụng là xe lam. Hiện nay xe lam không được phép lưu hành nữa nhưng nhu cầu chở hàng bằng xe 3 bánh vẫn còn. Bởi vậy, thị trường đã đáp ứng nhu cầu ấy bằng mẫu xe điện 3 bánh có thùng chứa hàng. Giá dao động từ 20-50 triệu tùy loại.

  xe may 3 banh

  Xe lam hiện nay không được phép lưu hành

  xe may ba banh

  Xe điện 3 bánh có thùng chứa hàng

  Xe Honda 3 bánh để chở hàng không phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chế thêm thùng xe chở hàng phía sau xe Honda thì có thể tham khảo ở các cửa hàng độ chế xe.

  xe máy 3 bánh chở hàng

  Honda Wave chế thùng xe chở hàng phía sau

  Tham khảo thêm

  Trên đây là một vài thông tin về xe máy 3 bánh Honda cho người khuyết tật và người già. Xe 3 bánh đã đáp ứng nhu cầu đi lại của rất nhiều người, giúp nhiều người khiếm khuyết trở thành người có ích cho xã hội.

  Bài viết theo xe

  Scroll