Độ phun xăng điện tử cho xe Wave có nên hay không?

Honda Wave là một dòng xe có mặt từ rất lâu và được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là một trong những dòng xe được các biker lựa chọn nhiều nhất để độ. Nhằm tăng khả năng tiết kiệm xăng thì độ phun xăng điện tử cho xe Wave đang là dịch vụ được tìm đến khá nhiều. Vậy độ phun xăng điện tử là gì? Có tốt không?

Xem nhanh

  Xem thêm:

  Độ phun xăng điện tử cho xe Wave là gì?

  Trước khi tìm hiểu độ phun xăng điện tử là gì, ta cần tìm hiểu phun xăng điện tử của xe Wave là gì?

  Phun xăng điện tử được hiểu là hệ thống hòa khí mới sử dụng trên xe máy và ô tô. Xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử sẽ không sử dụng hệ thống hòa khí. 

  Bộ phun xăng điện tử gồm có bơm xăng, ECU, cụm họng ga cảm biến và một số cảm biến phụ trợ khác.

  Quá trình cung cấp nhiên liệu của hệ thống phun xăng điện tử được kiểm soát bởi hệ thống ECU. ECu sẽ nhận tín hiệu, xác nhận lượng nhiên liệu cần thiết trong quá trình hoạt động xe.

  Theo đó bảng thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất Honda thì dung tích bình xăng Wave Alpha là 3.7 lít. 

   

  xe phun xăng điện tử

  Vậy độ phun xăng điện tử cho xe máy như thế nào cho hợp lý?

   Vậy độ phun xăng điện tử được hiểu là bạn thay thế một bộ hòa chính mới so với bộ nguyên bản ban đầu. Thông tường cúm phun xăng điện tử dùng để độ gồm 4 phần chính như sau: 

  • phát điện volant mâm lửa
  • IC điều khiển trung tâm
  • bó dây hệ thống
  • thiết bị tiêu thụ: bơm xăng, mobin sườn,... 

  Với những bộ độ phun xăng điện tử bạn có thể tìm kiếm và đặt mua trên mạng khá dễ dàng. Ngoài ra chế phun xăng điện tử cho xe máy cũng được là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều. Hiện nay trên một số trang web như Google Youtube,.. có khá nhiều video hướng dẫn độ chi tiết của các thợ lành nghề. Điều này giúp ích cho nhiều bạn muốn tự độ thử bộ phun xăng điện tử tại nhà.

   

  độ phun xăng điện tử cho xe wave

   

  Độ phun xăng điện tử cho xe Wave có tốt không?

  Vậy độ phun xăng điện tử cho xe Wave có thực sự tốt hay không? Việc độ xe phun xăng điện tử có tốt không còn tùy thuộc vào quan điểm và trải nghiệm của mỗi cá nhân.  Trong khoảng thời gian này độ phun xăng điện tử Fi khá được ưa chuộng. Ngoài những lợi ích mà nó mang lại thì vẫn có một số hạn chế nhỏ cần lưu ý.

  Lợi ích 

  Về mặt lợi ích độ bộ phun xăng điện tử không chỉ mang tăng khả năng tiết kiệm xăng mà còn giúp xe vận hành êm hơn, bốc hơn, mượt hơn, cũng cho khả năng tiết kiệm xăng hơn rất nhiều. Ngoài ra việc độ phun xăng điện tử xe máy  cũng giúp bộ hòa khí kiểm soát tỷ số xăng gió tốt hơn.

  Hạn chế     

  Ngoài lợi ích thì việc độ hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy cũng nhận được một số ý kiến trái chiều. Như mức chi phí độ cao từ 3-5 triệu đồng cho một chiếc xe có giá thành thấp. Hay đối với một số xe có khả năng động cơ bị yếu đi sau khi độ. Ngoài ra một số quan điểm còn cho rằng, để xe đạt tối đa khả năng tiết kiệm nhiên liệu còn phải thường xuyên kiểm tra và thay lọc gió, bình xăng con. 

  Như vậy có thể thấy độ phun xăng điện tử cho xe Wave cũng có những mặt lợi và hạn chế khác nhau. Do đó, việc độ xe máy hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân. Ngoài ra việc thường xuyên kiểm tra xe cũng vô cùng cần thiết, dù bạn độ hay không. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp cho xe bạn hoạt động bền bỉ và khỏe hơn rất nhiều.

   

  chế phun xăng điện tử cho xe máy

   

  Trên đây là những thông tin về vấn đề độ phun xăng điện tử cho xe Wave hay độ phun xăng điện tử có tốt không? Hy vọng với những thông tin mà AloBike - sửa xe máy Hà Nội cung cấp bạn đọc sẽ tìm được đáp cho thắc mắc của chính mình nhé. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về độ xe, lắp ráp phụ tùng xe Wave các loại các bạn hãy truy cập vào Alobike.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

   

  Bài viết theo xe

  Scroll